Nguyễn Thị Ngọc Anh

Nghỉ ốm dài hạn được hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào?

Chế độ ốm đau là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội mà người lao động được hưởng trong quá trình tham gia quan hệ lao động mà bị ốm đau, tai nạn vfa có sự xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh. Vậy, pháp luật quy định các điều kiện nào hưởng chế độ ốm đau? Mức hưởng của người lao động đối với chế độ ốm đau được tính như thế nào? Ốm đau dài ngày thì được giải quyết như thế nào? Công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về pháp luật lao động

Ý nghĩa nhân văn của chế độ ốm đau của người lao động nhằm đảm bảo thu nhập cho người tham gia bảo hiểm xã hội tạm thời bị gián đoạn do bị ốm đau, tai nạn...

Khi người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nếu bị ốm đau, tai nạn và không thuộc các trường hợp không đủ điều kiện hưởng theo quy định pháp luật thì sẽ được hưởng chế độ ôm đau dựa trên thời gian tham gia bảo hiểm.

Tuy nhiên, do chưa nắm rõ các quy định pháp luật nên một số người lao động chưa nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến chế độ ốm đau nên khi họ phải điều trị ốm đau dài ngày, họ không biết mình được bên cơ quan bảo hiểm thanh toán khoản tiền nghỉ ốm đau dài ngày như thế nào?

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật bảo hiểm, công ty Luật TNHH Minh Gia với đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn các vấn đề về chế độ ốm đau. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ qua tổng đài 1900.6169 để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề mình đang vướng mắc.

2. Tư vấn về chế độ ốm đau đối với người lao động nghỉ ốm đau dài ngày

Câu hỏi: Chào luật sự, em có vấn đề thắc mắc, mong luật sư giải đáp dùm em. Em là nhân viên văn phòng của một công ty 100% vốn đầu tư của Đài Loan, hiện tại em đang trong thời gian nghỉ để điều trị bệnh. Em có những giấy tờ sau:

- Giấy ra viện từ ngày 29.1.2018 đến ngày 1.2.2018

- Giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm xã hội ngày 2.2.2018, ngày 7.2.2018

- Giấy ra viện từ ngày 8.2 đến ngày 12.2.2018

- Giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 22.2.2018 đến ngày 03.04.2018. Tổng Cộng: 52 Ngày

Mọi giấy tờ nghỉ ốm đều do bệnh: Theo dõi và điều trị Lao phổi. Cán bộ bảo hiểm ở công ty em thông báo là do e nghỉ dài hạn nên cắt đóng bảo hiểm cho em từ tháng 2.2018 và nói là có thể tiền bảo hiểm của em sẽ không được thanh toán (tiền nghỉ ốm hưởng bảo hiểm theo giấy tờ em nêu ở trên ) vì lý do em đã cắt đóng bảo hiểm từ tháng 2. Vì lý do ốm nên em nghỉ dài hạn chứ em không làm đơn thôi việc, chỉ viết phép nghỉ bệnh như quy định của công ty. Hiện tại em tham gia bảo hiểm được 5 năm. Vậy cho em hỏi là với những giấy tờ em có ở trên thì em có được thanh toán lại tiền gì không ạ? Mong sớm nhận được mail trả lời của luật sư. Em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 42 Quyết định 595/2017/QĐ - BHXH quyết định ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế có quy định:

Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT”.

Như vậy, trong thời gian người lao động đang hưởng chế độ ốm đau thì đối với những tháng, người lao động làm việc trên 14 ngày làm việc thì công ty có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động; đối với những tháng, người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau trên 14 ngày làm việc thì công ty không phải tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau dài ngày thì công ty và người lao động sẽ không phải tham gia BHYT nhưng người lao động vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về Thời gian hưởng chế độ ốm đau:

“1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;”

Trong trường hợp của bạn, bạn đã nghỉ ốm dài ngày và có đầy đủ giấy tờ của bệnh viện chứng minh. Thời gian tham gia bảo hiểm của bạn là 5 năm (dưới 15 năm) nên thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm của bạn là 30 ngày.

Mức hưởng chế độ ốm đau của bạn được tính theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

“1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó”.

Vậy, mức hưởng chế độ ốm đau của bạn được tính như sau:

Mức hưởng chế độ ốm đau = (Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc / 24 ngày) x 75% x 30 ngày.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay