Nguyễn Văn Cảnh

Nghỉ ngang có thể rút sổ bảo hiểm xã hội không?

Luật sư tư vấn trường hợp người lao động nghỉ ngang và chưa nhận lại sổ bảo hiểm ở công ty thì phải giải quyết như thế nào. Nội dung tư vấn như sau:

Xin chào luật minh gia.cho tôi hỏi tôi đóng bảo hiểm xã hội ở công ty cũ được 2 năm tôi chuyển sang công ty mới được 4 tháng tôi đã gộp sổ của công ty cũ và mới  rồi gia đình tôi có chuyện nên tôi nghỉ ngang hiện nay tôi lại đi làm công ty nhưng sổ bảo hiểm xã hội tôi đã thanh toán 1 lần tại bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên quang nhưng chưa chốt sổ ở công ty mới vậy giờ tôi muốn cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thì tôi phải làm thế nào 

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, do thông tin chưa đầy đủ nên chúng tôi hiểu trong trường hợp của bạn, bạn đã được chốt sổ và hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty thứ nhất sau đó mới đi làm ở công ty thứ hai và có hành vi nghỉ ngang nên chưa được chốt sổ bảo hiểm xã hội.

 

Theo quy định tại Điều 96 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

 

1. Sổ bảo hiểm xã hội được cấp cho từng người lao động để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội là cơ sở để giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.”

 

Theo đó, mỗi người lao động chỉ được cấp một sổ bảo hiểm xã hội cho toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm, trừ trường hợp mất sổ hoặc sổ bảo hiểm bị hư hỏng. Khoản 2 Điều 97 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

 

2. Hồ sơ cấp lại sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp hỏng hoặc mất bao gồm:

 

a) Đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội của người lao động;

 

b) Sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp bị hỏng.”

 

Như vậy, với trường hợp của bạn do bạn nghỉ ngang nên sổ bảo hiểm đang ở công ty thứ hai bạn làm thì bạn không được cấp sổ bảo hiểm xã hội mới. Trong trường hợp trên, phía người sử dụng lao động (công ty mà bạn đã nghỉ ngang) có nghĩa vụ trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn. Khoản 5 Điều 21 Luật bảo hiểm xã hội về trách nhiệm của người sử dụng lao động quy định:

 

5. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.”

 

Như vậy, cho dù bạn nghỉ ngang tuy nhiên người sử dụng lao động vẫn có nghĩa vụ phải phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn. Trường hợp này, bạn có thể đến công ty đang giữ sổ bảo hiểm xã hội yêu cầu công ty trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn.

 

Bên cạnh đó, do bạn nghỉ ngang và không thực hiện nghĩa vụ báo trước với công ty nên bạn sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật. Điều 44 Bộ luật lao động 2012 quy định về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

 

“1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

 

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

 

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này”

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề mà bạn đã gửi đề nghị tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

 

CV Văn Cảnh -  Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn