Luật sư Trần Khánh Thương

Mức hưởng BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Mình đăng ký BHYT tại bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội nhưng do thai có 1 số vấn đề nên phải tới bệnh viện sản HN khám để có sự tư vấn của các BS chuyên môn sâu thì có được dùng thẻ BH không? nếu sau mình muốn sinh bé tại BV sản HN thì được hưởng mức BH là bao nhiêu phần trăm? mong các bạn tư vấn giúp!

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Mức hưởng BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

============

Câu hỏi thứ 2 - Mức thanh toàn BHYT khi sinh con không đúng nơi đăng kí KCB ban đầu

Kính chào luật sư! Luật sư tư vấn giúp em 2 vấn đề sau: Câu 1: em đi làm cho công ty A tại huyện Thuận An từ 01/6/2015 nhưng mãi đến tháng 12/2015 công ty mới đăng ký bảo hiểm cho em, ngày 18/2/2016 em có thai được 7tuần. Vậy xét theo luật bảo hiểm em có được hưởng chế độ thai sản không ạ? Câu 2: Hộ khẩu thường trú của em thuộc huyện Châu Thành, Tây Ninh. Em đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa tư nhân bình dương thuộc thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tới lúc sinh con em muốn về quê sinh và sinh tại bệnh viện đa khoa huyện Hòa Thành (không phải huyện Châu Thành nơi em thường trú) do nhà em gần bệnh viện Hòa Thành hơn bệnh viện Châu Thành. Vậy luật sư tư vấn giúp em, em đi khác tuyến liệu có được hưởng bảo hiểm và được hưởng bao nhiêu %, thủ tục để chuyển về bệnh viện Hòa Thành là như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn và kính chào!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Điều kiện, thủ tục hưởng chế độ thai sản theo luật BHXH

=> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

=================

Câu hỏi thứ 3 - Tư vấn mức hưởng Bảo hiểm y tế không đúng tuyến.

Gửi Luật sư!Tôi tham gia BHYT theo quy định của BHXH tại quận V, TP Hà Nội. Hiện nay tôi đang công tác tại chi nhánh Nam Định, nhà ở và hộ khẩu hiện tại của tôi tại TP Nam Định, tôi đang mang thai tháng thứ 5, vậy lúc sinh tôi sinh tại BV Phụ sản tỉnh Nam Định thì theo quy định tôi được hưởng bao nhiêu % chi phí.Xin trận trọng cảm ơn!--

Trả lời tư vấn:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

===============

Câu hỏi thứ 4 - Mức hưởng BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến

Chào luật sư. Tôi tên vũ , tôi đang học đh tiền giang . ở đây tôi có mua bảo hiểm y tế của trừờng , nơi đk khám không thay đổi của trừơng là trung tâm y tế dự phòng tỉnh . Nhưng quê tôi là tại tp bến tre. Vậy tôi muốn khám bệnh tại bến tre với bhyt mà tôi đk tại trừơng có đựơc không và theo luật bhyt thì bhyt sẽ thanh toán như thế nào? Mong luật sư giải đáp giúp. Cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Mức hưởng BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí