LS Phùng Gái

Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc 2021

Pháp luật quy định về mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động và người sử dụng lao động như thế nào? Công ty yêu cầu người lao động đóng bảo hiểm xã hội 100% có đúng không? Luật Minh Gia tư vấn trường hợp này như sau:

1. Tư vấn về mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

- Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Theo đó, pháp luật phân bổ mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cụ thể giữa người lao động và người sử dụng lao động.

- Tuy nhiên, thực tế hiện nay có nhiều doanh nghiệp thực hiện đóng bảo hiểm xã hội không đúng mức đóng BHXh pháp luật quy định, điều này xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, dẫn đến những tranh chấp phát sinh không đáng có.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những vướng mắc liên quan đến việc xác định mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động và người sử dụng lao động, bạn có thể tham khảo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc hỏi ý kiến luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các phương án cụ thể.

>> Luật sư tư vấn về mức tham gia BHXH, gọi: 1900.6169

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc là bao nhiêu?

Câu hỏi:

Hiện tại em đang làm việc tại 1 công ty cơ khí đã 2 năm,chưa có hợp đồng lao động, với mức lương cơ bản là 5.400.000/1 tháng.Hiện tại em vừa nghe thông báo của công ty sẽ bắt buộc toàn bộ công nhân viên phải tham gia BHXH ( 93x nghìn/tháng ) và phải chịu 100% chi phí đóng bảo hiểm hàng tháng với thời gian 25 năm.

Vậy cho em hỏi ?1: Với mức lương 5triệu 4 thì  em sẽ phải đóng phí bảo hiểm hàng tháng là bao nhiêu ?

2: Đối với người lao động chưa có HĐLĐ thì có bị bắt buộc đóng BHXH hay không?

3: Nếu người lao động đã kí HĐLĐ thì công ty sẽ phải hỗ trợ bao nhiêu % cho người lao động?

4: công ty không hỗ trợ chi phí bảo hiểm mà bắt buộc người lao động phải chi trả 100% chi phí bảo hiểm thì vi phạm những gì ở luật BHXH và chịu những mức phạt nào nếu vi phạm ? Em xin cám ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

2.1 Về đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Theo quy định tại Luật BHXH về Đối tượng áp dụng như sau:

"1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;"

Như vậy, để xác định với trường hợp người lao động chưa có hợp đồng lao động có phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội hay không cần xác định tới thời gian họ làm việc được bao lâu và đối chiếu với quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật này sẽ ra được đối tượng đó có phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. 

2.2 Về giao kết hợp đồng lao động làm căn cứ xác định mức đóng BHXH

Đồng thời, xét tới trường hợp của bạn mặc dù chưa có giao kết hợp đồng lao động nhưng thực tế bạn đã làm việc được 2 năm nên theo quy định của pháp luật thì bạn vẫn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Và để đảm bảo cho quyền lợi của mình thì bạn nên yêu cầu công ty giao kết hợp đồng với một trong các loại hợp đồng lao động sau theo quy định của Bộ luật lao động.

"Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2.3 Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Theo quy định luật BHXH về Mức đóng BHXH và phương thức đóng của người sử dụng lao động quy định như sau:

1. Người sử dụng lao động hằng tháng đóng trên quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này như sau:

a) 3% vào quỹ ốm đau và thai sản;

b) 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

c) 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Theo như quy định trên thì người sử dụng lao động sẽ phải hỗ trợ đóng thêm thêm cho người lao động là 18% dựa trên quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

2.4 Mức đóng quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, quỹ bảo hiểm y tế

+ Ngoài ra, theo quyết định 959/QĐ-BHXH thì công ty sẽ phải hỗ trợ đóng thêm 1% quỹ tiền lương tháng của người lao động tham gia BHTN và 3% vào quỹ bảo hiểm y tế. Cụ thể:

"Điều 14. Mức đóng và trách nhiệm đóng

Mức đóng và trách nhiệm đóng BHTN được quy định như sau:

2. Đơn vị đóng bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia BHTN;

Điều 18. Mức đóng, trách nhiệm đóng BHYT của các đối tượng

1. Đối tượng tại Điểm 1.1, 1.2, Khoản 1 Điều 17: mức đóng hằng tháng bằng 4,5% mức tiền lương tháng, trong đó người sử dụng lao động đóng 3%; người lao động đóng 1,5%. Tiền lương tháng đóng BHYT là tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc quy định tại Điều 6 ..."

Như vậy, công ty sẽ phải hỗ trợ đóng thêm cho người lao động vào quỹ bảo hiểm là 22%.

2.5 Xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm tham gia đóng bảo hiểm xã hội

Theo quy định tại Nghị định số 95/2013/NĐ-CP Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Điều 26. Vi phạm quy định về đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

2. Phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;

b) Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức quy định;

c) Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

3. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ người lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp

Như vậy, với hành vi của công ty không hỗ trợ đóng bảo hiểm cho người lao động có thể bị phạt tiền từ 18-20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm theo như khoản 3 Điều 26 Nghị định trên.

---

3. Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm bắt buộc

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi có câu hỏi muốn luật được giải đáp , Công ty tôi áp dụng trả theo lương khoán sản phẩm, ngoài mức lương theo đơn giá sản phẩm công ty tôi còn trả các khoản như tiền ABC, tiền chuyên cần, vệ sinh, tiền làm thêm giờ.. vậy cho tôi hỏi các khoản trả thêm đó có được tính vào lương đóng bảo hiểm ko? hay nó được gọi là các khoản bổ sung? và luật sư có thể cho tôi xin bảng các loại phụ cấp, trợ cấp với mức thấp nhất và cao nhất không ạ tôi nhờ luật sư gửi câu trả lời vào gmail ở trên tôi chân thành cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Mức tiền lương tháng đóng BHXH theo quy định của luật BHXH

>> Phụ cấp lương dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội

Theo quy định của pháp luật. tiền lương làm căn cứ đóng BHXH (tiền lương do NSDLĐ quyết định) bao gồm tiền lương trong HĐLĐ + các khoản phụ cấp có tính chất thường xuyên, liên tục và bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.

Tuy nhiên, tiền chuyên cần, tiền vệ sinh hay tiền làm thêm giờ,... không được xác định là các khoản phụ cấp dùng để đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Về mức trả các loại phụ cấp, chúng tôi đề nghị chị tham khảo Điều 10, 11, 12 Mục 3 Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH Hướng dẫn xây dựng thang lương, bảng lương, phụ cấp lương và chuyển xếp lương đối với người lao động trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu theo Nghị định số 49/2013/nđ-cp ngày 14 tháng 5 năm 2013 của chính phủ quy đỊnh chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về tiền lương.

---

4. Đi nghĩa vụ quân sự có được đóng bảo hiểm xã hội không?

Câu hỏi:

Thưa luật sư tôi có câu hỏi muốn hỏi ý kiến của luật sư được không ạ. Tôi đang công tác tại cty may và được gọi tham gia nhập ngũ theo luật 20xx hì luật tham gia nghĩa vụ là 2 năm. Cho tôi hỏi 2 nam mình tham gia tại ngũ có được tính vào năm mình tham gia BHXH khong ạ.Xin cám ơn luật sư

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự có được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội?

>> Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp khi thực hiện nghĩa vụ quân sự​

>> Cộng nối thời gian nhập ngũ với thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

Trên đây là nội dung tư vấn về: Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn vui lòng liên hệ: 1900.6169 để được giải đáp.

Gọi ngay