Luật sư Vũ Đức Thịnh

Mức chi trả, thủ tục hưởng BHYT trái tuyến và thủ tục thay đổi nơi KCB ban đầu

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư. Cho em hỏi hiện e đang đăng ký KCB tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Khi sinh em muốn vượt tuyến sinh ở bệnh viện Phụ Sản tỉnh Bắc Giang, vậy em có được hưởng bảo hiểm thai sản không? Và mức hưởng là bao nhiêu? Em xin cám ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/muc-bao-hiem-y-te-duoc-huong-khi-kham-chua-benh-trai-tuyen.aspx

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

https://luatminhgia.com.vn/luat/luat-bao-hiem-y-te-so-25-2008-qh12.aspx


==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Mức chi trả, thủ tục hưởng BHYT trái tuyến và thủ tục thay đổi nơi KCB ban đầu

Chào luật sư công ty luật Minh Gia. Em hiện đang là sinh viên học ở TP HCM. Em có làm thẻ bảo hiểm y tế ở quê, nơi đk kcb ban đầu là ở trạm y tế xã Xuân Mỹ (tỉnh Hà Tĩnh) nhưng nay muốn khám bệnh ở TP HCM thì có được hay không? Nếu được thì có thể đi khám ở trung tâm y tế phường hay trung tâm y tế quận và cần phải có giấy tờ gì không? Em cũng muốn hỏi là nếu muốn chuyển nơi đk KCB ban đầu từ tỉnh Hà Tĩnh và TP HCM thì phải làm thủ tục ở đâu? Làm ở TP HCM hay phải về quê để làm? Em xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, nếu thẻ bảo hiểm y tế còn hạn, bạn có thể khám chữa bệnh trái tuyến và có thể vẫn được bảo hiểm chi trả. Cụ thể, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

- Về mức chi trả và thủ tục hưởng, bạn vui lòng tham khảo bài viết "Mức hưởng Bảo hiểm Y tế trái tuyến" (https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/muc-huong-bao-hiem-y-te-trai-tuyen.aspx);

- Về việc thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, bạn vui lòng tham khảo bài viết "Thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu" (https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/thu-tuc-thay-doi-noi-dang-ky-kham,-chua-benh-ban-dau.aspx).

Bạn có thể tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Bảo hiểm y tế tự nguyện

Xin chào các anh chị! Em có 1 số thắc mắc xin được các anh chị giải đáp hộ ạ. Hiện tại e đang làm việc và đóng BHXH bắt buộc theo công ty. Hết t5/2016 e sẽ nghỉ việcđể sinh con, vậy cho e hỏi e phải mua BHYT tự nguyện như thế nào để được hưởng BHYT khi sinh . Và trong thời gian nghỉ sinh e có thể đăng ký để hưởng trợ cấp thất nghiệp chứ ạ.Em xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện.​

Bảo hiểm y tế tự nguyện được giảm chi phí khi sinh con?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn