Vy Huyền

Lương 8% tăng thêm có được dùng để hưởng thai sản không?

Chào luật sư, Hiện tại tôi làm cơ quan nhà nước và mức hệ số hiện tại của tôi là 2.34. Theo nghị định 17/2015/NĐ-CP thì tôi thuộc đối tượng được hưởng tiền lương tăng thêm hàng tháng. Theo điều 3 của Nghị định thì Mức tiền lương tăng thêm bằng 8% mức lương hiện hưởng. Tiền lương tăng thêm không dùng để tính đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN và tính các loại phụ cấp lương. Câu hỏi của tôi là: Thời gian tới tôi chuẩn bị nghỉ thai sản thì tôi có được hưởng trợ cấp này không?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 3 Khoản 2 Nghị định 17/2015/NĐ-CP về tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống quy định về mức tiền lương tăng thêm như sau

2. Tiền lương tăng thêm tại Khoản 1 Điều này không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và tính các loại phụ cấp lương.

Bên cạnh đó, điều 35 Khoản 1 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về mức hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Do căn cứ lương dùng để tính hưởng chế độ thai sản sẽ dựa trên lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Vậy nên do khoản 8% này không được dùng để đóng bảo hiểm nên cũng sẽ không được cộng vào lương tháng đóng bảo hiểm để làm căn cứ hưởng chế độ thai sản.

Trân trọng.
Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí