Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Luật sư tư vấn về trợ cấp thôi việc theo quy định pháp luật

  • 18/06/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: xin luật gia vui lòng tư vấn giúp tôi nội dung như sau: Tôi tham gia công tác tại Đảng ủy Phường từ năm 1999 đến năm 2001 tôi được BTV Thành ủy điều động về TTBDCT Thành Phố công tác đến nay(2017), tôi tham gia đóng bảo hiểm từ n ăm 2004, kết nạp Đảng năm 2000.

   

  Nay vì hoàn cảnh gia đình tôi không thể tiếp tục công tác.Vậy khi tôi xin thôi việc, chế độ tôi được hưởng như thế nào?

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Tư vấn về trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp

  Tư vấn về cách tính trợ cấp thôi việc.


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  1 |==========================

  Xử lý trường hợp công ty trả chậm lương không rõ lý do

  Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cho em hỏi là em làm việc tại công ty CPKD từ tháng 10. Mức lương thử việc là 4.800.000 đồng/tháng. Sau hơn 2 tháng làm việc em chưa nhận được lương. Lúc này e còn trong thời gian thử việc và chưa kí hợp đồng lao động. Và em đã làm đơn xin nghỉ việc và tiến hành các thủ tục bàn giao. Đến 15/12 công ty trả lương tháng 10. Nhưng lương em không được trả vì lý do chưa thanh toán tạm ứng. ( em ứng 4triệu để gia hạn phí visa cho TGĐ). Trước khi nghỉ em đã làm thanh toán nhưng không được duyệt. ( công ty nêu lý do là vì quy định phải có hóa đơn chính. Nhưng một số quy định về làm thủ tục visa nên bản chính đã được giữ lại. ) Cho e hỏi là giờ việc công ty trả lương chậm hơn 2 tháng không lý do có quy phạm luật lao động hay không? Và em làm thế nào để được nhận lại 2 tháng lương của mình ạ. Em cảm ơn nhiều ạ. 

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
  Tư vấn trường hợp Công ty chậm trả lương

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   
   

  2 |==========================

  Tư vấn về điều kiện hưởng phụ cấp khu vực khi nghỉ hưu

  Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư. Tôi là giáo viên hiện nay tôi 59 tuổi, đang xin giám định y khoa để nghỉ hưu trước 1 năm. Tôi ở Thị Trấn xin công tác vùng đặc biệt khó khăn đến nay đúng 11 năm, nhưng nơi ấp tôi dạy tôi chỉ được hưởng 7 năm thì cắt, và tôi có được hưởng phụ cấp khu vực 0,5 trong vòng hai năm thì cắt, chỉ còn một ấp được hưởng phụ cấp khu vực, Như vậy xin luật sư cho tôi hỏi khi nghỉ hưu tôi có được hưởng trợ cấp khu vực nữa không và hưởng mức bao nhiêu. Xin chân thành cám ơn.

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
  Điều kiện hưởng phụ cấp khu vực khi nghỉ hưu

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

  Trân trọng

  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

  3 |==========================

    Hotline: 1900.6169