Luật sư Vũ Đức Thịnh

Luật sư tư vấn về mức hưởng chế độ thai sản

Luật sư tư vấn quy định về điều kiện hưởng và mức hưởng chế độ thai sản và các quy định pháp luật liên quan để bảo hiểm thai sản 2017 như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất - Công ty không đóng bảo hiểm có được hưởng thai sản?

Luật sư cho Em hỏi với. trước đây em làm cộng tác viên cho 1 công ty tài chính, mỗi tháng công ty trừ 10.5% lương, em làm giấy cám kết mỗi tháng lương dưới 9 triệu và mỗi năm thu nhập dưới 108 triệu, sau đó công ty đưa chứng từ cho em lên thuế lấy lại số tiền mà công ty giữ lại khi làm em không được công ty phát sổ bảo hiểm. nay em qua công ty khác làm , em đang thai 1 tháng giờ em làm bảo hiểm để hưởng chế độ thai sản thì em phải cần làm thủ tục và giây tờ nào ạ. khi em nghỉ công ty cũ em không có lấy bất kì giấy tờ nào hết ạ và em có mã số thuế cá nhân rồi ạ Mong luật sư giúp đợi ạ

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

Có được hưởng chế độ thai sản?

Về việc công ty không đóng bảo hiểm xã hội:

Tư vấn về hưởng chế độ thai sản khi công ty không đóng bảo hiểm

Hỏi về Công ty không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Tư vấn mức hưởng chế độ thai sản

Cho mình hỏi, hiện tại mình đang làm việc cho 1 công ty nhưng không có lương cơ bản, lương được tính theo doanh số, nhưng hàng tháng mình có đóng bảo hiểm xã hội là 1.254.000 VNĐ. Và mình có thai 7 tuần nhưng bị sẩy nằm viện 11 ngày và sau khi xuất viện được bệnh viện kê phép cho nghỉ 8 ngày nữa được hưởng chế độ bảo hiểm, cho mình hỏi trường hợp như mình (công ty không có lương cơ bản) thì mình có được hưởng lương những ngày nghỉ này không, và nếu được hưởng thì do công ty trả hay bảo hiểm trả? Cảm ơn ạ

Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 33 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 về thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý có quy định với trường hợp của bạn như sau:

"1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

...

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

 

...

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."


Đồng thời, Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 về mức hưởng chế độ thai sản quy định:

“Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

 

…”

Như vậy kể cả khi không có lương cứng với công ty, chị vẫn có thể được phía bảo hiểm chi trả tiền lương theo mức = [Bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ hoặc của số tháng đã đóng BHXH nếu không đủ 06 tháng] x [số ngày nghỉ] x 100%.

Về phía công ty, nếu hai bên chưa từng có thỏa thuận về việc công ty vẫn trả lương cho chị trong những ngày nghỉ này thì chị chỉ được hưởng chế độ của bảo hiểm như vừa nói.

Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay