Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Luật sư tư vấn mức chi trả trợ cấp thất nghiệp

  • 18/01/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Công ty xin tư vấn giúp e về bảo hiểm thất nghiệp ạ. Em được công ty đóng bảo hiểm thất nghiệp 12 tháng. Sang tháng thứ 13 thì e nghỉ việc giữa tháng. Có làm đơn chấm dứt hợp đồng làm việc thì e có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp k ạ. Em mong được sự phản hồi của công ty ạ. Em xin cám ơn.

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/tu-van-ve-dieu-kien-huong-tro-cap-that-nghiep-doi-voi-nguoi-lao-dong.aspx

  Trường hợp này của anh nếu chấm dứt HĐLĐ đúng Luật thì sẽ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Anh/chị có 03 tháng kể từ thời điểm chấm dứt để nộp hồ sơ hưởng chế độ này. Khi đi anh/ chị đem theo bộ hồ sơ gồm: quyết định chấm dứt HĐLĐ; Sổ BHXH; CMND và Sổ hộ khẩu.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Mức chi trả trợ cấp thất nghiệp

  Xin chào quý công ty. Tôi muốn hỏi về vấn đề như sau : Công ty tôi đang làm lúc ký hợp đồng làm việc với tôi về mảng It. Nhưng nay công ty yêu cầu đảm nhiệm thêm công việc của 2 bộ phận khác. Sau khi 2 bên thương lượng không thành công và công ty yêu câu tôi nghỉ việc vây cho tôi hỏi tôi sẽ được hưởng quyền lợi như thê nào nêu công ty yêu cầu thôi việc. Tôi đã làm việc được hơn 1 năm. và công ty thông báo có đóng BHXH và BHYT nhưng không phát thẻ bảo hiểm y tế mà thông báo là đi khám thì công ty thanh toán trực tiếp lại. Cám ơn quý công ty đã đọc. Mong nhận hồi âm

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

  Trường hợp của anh nếu công ty chấm dứt vì không thỏa thuận được với anh về kiêm nghiệm công việc thì đó là chấm dứt trái pháp luật và công ty sẽ có nghĩa vụ chi trả cho anh các khoản tiền cụ thể và anh có tham khảo trong những bài viết sau:

  Quy định pháp luật về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  Tư vấn về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

  Luật sư tư vấn về chấm dứt hợp đồng lao động trái luật

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169