Vũ Thị Thảo

Lao động nữ được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Vợ tôi là lao động trong đơn vị hành chính nhà nước hiện nay đang nghỉ thai sản theo luật lao động mới là 6 tháng theo luật lao động cũ thi chỉ được nghỉ 4 tháng nhung khi hết thời gian nghỉ 4 tháng lao động nữ khi đi làm trở lại thì trong 4 tiếng làm việc buổi sáng sẽ được đi muộn 30 phút hoặc về sớm 30 phút và buổi chiều cũng vậy, như trường hợp của vợ tôi hiện nay thì khi hết thời gian nghỉ thai sản 6 tháng và đi làm trở lại thì có được đi làm muộn 30 phút hoặc về sớm 30 phút nữa không?

>> Tư vấn chế độ của lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng, gọi: 1900.6169

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Minh Gia chúng tôi trả lời trường hợp của bạn như sau:

Kể từ ngày Bộ luật Lao động 2012 có hiệu lực thi hành thì các quy định về thời gian hưởng chế độ khi sinh con tại Luật BHXH số 71/2006/QH11 được thực hiện theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012. 

Điều 157 Bộ luật Lao độn 2012 quy định lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng, thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng. Hết thời gian nghỉ thai sản, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Bên cạnh đó, Điều 155 Bộ luật Lao động quy định: … trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi,lao động nữ được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động”.

Như vậy, đối với trường hợp của vợ bạn khi hết thời gian nghỉ thai sản 6 tháng và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Trong thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

-----------------

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản có được đóng BHXH không?

Câu hỏi: Chào anh chị bên tư vấn luật gia minh.cho e được hỏi là e đang làm việc tại công ty sam sung việt nam,e đã được đóng bảo hiểm và hiện tại e đã mang thai được 1 tháng.e được biết là công ty e sẽ cho nghỉ khi mang thai từ tháng thứ 7 trở đi để hưởng chế độ thai sản.vậy e xin được hỏi anh/chị là e có được đóng bảo hiểm trong thời gian nghỉ thai sản hay không.và trong trường hợp e không được đóng bảo hiểm trong thời gian nghỉ chế độ thai sản thì e có thể tự đóng bảo hiểm được không . E rất mong được anh/chị giải đáp cho e. E xin chân thành cảm ơn !

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

>> Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Khoản 6 điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định:

"6. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, thời gian này được tính là thời gian đóng BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao động.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được ghi trên sổ BHXH theo mức tiền lương đóng BHXH của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản người lao động được nâng lương thì được ghi theo mức tiền lương mới của người lao động từ thời điểm được nâng lương."

Nếu chị đóng BHXH bắt buộc đủ 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước thời điểm sinh con thì đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Khi đó, chị nghỉ việc 06 tháng hưởng chế độ thai sản thì 06 tháng được coi là thời gian đóng BHXH, không tính đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT.

Gọi ngay