Tuấn Luật sư

Ký Hợp đồng cộng tác viên tính thuế thu nhập cá nhân thế nào?

Cập nhật thông tin hỏi tư vấn về trường hợp Ký Hợp đồng cộng tác viên tính thuế thu nhập cá nhân thế nào? và quy định pháp luật Lao động liên quan như sau:

Nội dung đề nghị tư vấn: Kính gửi luật sư, Hiện nay công ty em đang làm hợp đồng công tác viên 8 tháng, từ ngày 1/4/2013 đến 31/12/2013 cho đồ họa viên thiết kế với giá trị hợp đồng là 50.000.000, kỳ hạn thanh toán là 3 đợt, em có 1 số thắc mắc về tính thuế TNCN của cộng tác viên liên quan đến kỳ hạn thanh toán như sau:

- Nếu em chia kỳ hạn thanh toán theo 3 đợt như sau: Đợt 1: 30% giá trị hợp đồng, Đợt 2 là 40%, Đợt 3 là 30% thì việc tính thuế TNCN sẽ bị tính vào tháng thanh toán đó hay sao ạ.

- Nếu em chia kỳ thanh toán theo 3 đợt như sau: Đợt 1 - sau 3 tháng, đợt 2 - sau 3 tháng và đợt 3 sau 2 tháng thì thuế TNCN sẽ tính sau mỗi đợt thanh toán và tính cho khoảng thời gian là số tháng cho mỗi đợt đúng không ạ. Mong nhận được sự tư vấn từ quý công ty trong thời gian sớm. Xin cảm ơn.

Người gửi:

Họ tên: Phan T H

Email: …ng@desport-architect.com

Điện thoại: 04 6281…

Tiêu đề: Hỏi về thuế thu nhập cá nhân đối với Hợp đồng cộng tác viên

Lưu ý: Để đảm bảo quyền riêng tư cho người đề nghị tư vấn, chúng tôi đã thay đổi thông tin cá nhân trong nội dung câu hỏi:

Thông tin trả lời:

Đối với trường hợp nêu trên, đề nghị của người yêu cầu đã được luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn, trả lời chi tiết qua Email, đề nghị người gửi câu hỏi tham khảo và đối chiếu vào trường hợp của mình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến để được tư vấn.

Trân trọng.

P. Luật sư tư vấn – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí