Nông Hồng Nhung

Không trả lương trong thời gian thử việc có đúng không?

Trong thời gian thử việc công ty chấm dứt hợp đồng thử việc mà không báo trước và không bồi thường cho người lao động có đúng không? Công ty không trả lương cho người lao động trong thời gian thử viêc có đúng không? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Xin chào luật Minh Gia, mình vừa bị công ty chấm dứt hợp đồng thử việc 2 tháng và không được trả lương của tháng trước đó. Phía công ty có nói là vì mình đi làm muộn nên vi phạm vào quy định công ty nên bị chấm dứt hợp động và vi phạm vào cam kết mình đã ký nên không được trả lương. Không biết việc làm của phía công ty có đúng với luật lao động hay không. Và mình cần làm gì để đòi lại quyền lợi của người lao động? Mình cảm ơn. 

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ thông tin bạn cung cấp, giữa bạn và công ty giao kết hợp đồng thử việc để làm thử công việc trước khi giao kết hợp đồng lao động. Theo đó, nếu thử việc không đạt yêu cầu thì một trong hai bên có quyền chấm dứt hợp đồng thử việc mà không phải báo trước và bồi thường theo quy định tại Điều 29 Bộ luật Lao động 2012:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Đồng thời, trong quá trình thử việc, bạn vẫn được đảm bảo về tiền lương theo quy định tại Điều 28 Bộ luật Lao động 2012:

“Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn, nếu bạn thử việc không đạt thì công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc; trả tiền lương tương ứng với số ngày bạn làm việc tại công ty. Ngoài ra, việc bạn vi phạm nội quy lao động không phải căn cứ để ngừng trả lương cho bạn. Do đó, nếu công ty không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật thì bạn có quyền thỏa thuận yêu cầu công ty trả lương; trường hợp không thỏa thuận được, bạn có quyền khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở để yêu cầu trả lương và bồi thường thiệt hại (nếu có thiệt hại thực tế xảy ra).

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí