Bùi Thanh Hương

Không được trả lương thử việc, người lao động nên làm gì

Thời gian thử việc tại công ty là 01 tháng, khi kết thúc thời gian thử việc phía công ty không trả lương thử việc. Quy định của pháp luật về vấn đề lương thử việc và bảo vệ người lao động
 
Nội dung yêu cầu tư vấn:Tôi làm cho một Công ty phần mềm trong nước trong thời gian thử việc là 01 tháng từ ngày 10/7/2013 đến ngày 10/7/2015. Nhưng công ty này chưa thanh toán đủ số tiền thử việc của tôi từ thời gian đó cho đến hiện tại ( Vẫn còn nợ tôi 4.000.000đ). Hiện tại tôi không còn làm tại công ty này nữa ( công ty này hiện nay vẫn còn hoạt động) và công ty có hứa thanh toán cho tôi, nhưng có hết lần này tới lần khác và hiện nay thời gian gần 2 năm.
Tôi muốn tư vấn viên của Công ty Luật Minh Gia, tôi có thể yêu cầu từ phía pháp luật để yêu cầu công ty này thanh toán cho tôi không ạ?
 
Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi vấn đề tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Vấn đề bạn đưa ra chúng tôi xin  được tư vấn như sau:

Điều 27 Bộ luật lao động quy định về Thời gian thử việc:

“Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Điều 28 Luật này quy định: 

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó”

Điều 29 quy định về kết thúc thời gian thử việc:

“1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận”

Trường hợp của bạn khi kết thúc hợp đồng thử việc phía bên công ty không chi trả lương thử việc cho bạn là trái pháp luật.

Bạn có thể làm đơn yêu cầu phía công ty trả lương cho bạn. Nếu phía công ty vẫn tiếp tục kéo dài thời gian không trả lương cho bạn thì bạn có thể làm đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân Huyện về việc yêu cầu công ty trả tiền lương cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Không được trả lương thử việc, người lao động nên làm gì. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
C.v Mỹ Hà - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí