Vũ Thị Thảo

Không có hợp đồng lao động có được trừ thuế thu nhập cá nhân

Khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là vấn đề được người lao động đặc biệt quan tâm, hiện nay mức khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của người lao động đang có sự thay đổi, do đó nếu bạn muốn tư vấn hoặc tìm hiểu về vấn đề này bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Gia để được tư vấn cụ thể.

1. Luật sư tư vấn về khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của người lao động

Người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công khi đáp ứng các điều kiện thì đơn vị sẽ tiến hành khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Nếu bạn có thắc mắc và cần Luật sư giải đáp về các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Gia để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề:

- Điều kiện để khấu trừ thuế thu nhập cá nhân;

- Khi người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công khi làm việc tại nhiều nơi thì số thuế thu nhập cá nhân được khấu trừ như thế nào;

- Quy định pháp luật về điều kiện giảm trừ gia cảnh khi tính thuế.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được giải đáp vướng mắc.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức pháp lý về lĩnh vực này.

2. Không giao kết hợp đồng lao động có trừ thuế thu nhập cá nhân không?

Nội dung tư vấn: Hiện tại em có các thắc mắc sau, anh chị tư vấn giúp em: Em nghỉ việc ở cty cũ T11/2015 , chốt sổ thời gian đóng BH thất nghiệp là 3 năm 6  tháng trên mức lương 26tr500 & tổng thời gian đóng bảo hiểm bắt buộc là 11 năm 8 tháng.

Em Chưa rút Bảo hiểm thất nghiệp T12/2015 em đi làm công ty mới , lãnh tiền mặt T12 , từ T1/2016 đến nay cty chyển khoản lương qua ngân hàng , nhưng ko có HĐ LĐ gì hết. Mức lương 45tr , trừ thuế thu nhâp , chuyển khoản cho em 40.890.000 (đồng nghĩa tháng nào cũng trừ đi 4tr110 thuế thu nhập) Ngày 18/T8 này em sẽ chính thức nghỉ , em muốn hỏi các chi tiết sau: tại sao công ty không có HĐLĐ mà hàng tháng vẫn trừ Thuế thu nhập của em? Giờ em muốn công ty hoàn trả số tiền Thuế thu nhập 4tr110 X 7 tháng = 28tr770 được ko? Công ty nói sẽ chi trả lại 22% chi phí BHXH tính trên lương 5tr2, em không đồng ý, vì sổ BHXH của em đã đang đóng trên mức lương 23tr rồi? Em được quyền yêu cầu công ty chi trả hoặc truy đóng cho em trên mức lương 23tr ko? nếu được e sẽ ko yêu cầu chi trả thuế thu nhập nêu trên. Nếu em tự  đóng Bảo hiểm tự nguyện để sổ BHXH của em duy trì có được ko? Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

1. Vấn đề không có hợp đồng lao động có được trừ thuế TNCN

Theo quy định của pháp luật thì việc xác định thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công được quy định tại điều 8 khoản 2 thông tư 111/2013/TT-BTC như sau:

"2. Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công 

a) Thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công được xác định bằng tổng số tiền lương, tiền công, tiền thù lao, các khoản thu nhập khác có tính chất tiền lương, tiền công mà người nộp thuế nhận được trong kỳ tính thuế theo hướng dẫn tại khoản 2, Điều 2 Thông tư này. 

b) Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế. 

Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công là thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người nộp thuế. 

Riêng thời điểm xác định thu nhập chịu thuế đối với khoản tiền phí mua sản phẩm bảo hiểm có tích lũy theo hướng dẫn tại điểm đ.2, khoản 2, Điều 2 Thông tư này là thời điểm doanh nghiệp bảo hiểm, công ty quản lý quỹ hữu trí tự nguyện trả tiền bảo hiểm."

Theo quy định trên, căn cứ tình thuế là tiền lương, tiền công không phụ thuộc vào quan hệ lao động nhưng công ty vẫn có quyền khấu trừ thuế đối với những khoản tiền công, tiền thù lao,.. của người lao đồng đối với những trường hợp có khoảng thời gian làm việc dưới 3 tháng theo quy định tại Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC như sau:

“i) Khấu trừ thuế đối với một số trường hợp khác

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhânchưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.”

Theo quy định trên thì nếu như những trường hợp có thời gian là tại công ty dưới 3 tháng và tiền công được trả trên 2 triệu thì phải khấu trừ thuế 10% trên thu nhập trước khi trả cho người lao động. Tuy nhiên, vì bạn đã có thời gian làm việc trên 7 tháng tại công ty nên công ty sẽ không có căn cứ khấu trừ thuế trên 10% thu nhập của bạn, vì vậy bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền đã bị trừ để đóng thuế TNCN trong trường hợp này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có quyền thỏa thuận với công ty về mức đóng cũng như chế độ hưởng những khoản tiền BHXH cũng như thỏa thuận về việc đóng thuế TNCN trong lúc này.

2. Về vấn đề tiếp tục đóng BHXH tự nguyện

Thứ nhất, bạn không có hợp đồng lao động cho nên không có căn cứ cho việc đóng BHXH của bạn có thuộc trường hợp bắt buộc.

Thứ hai, nếu bạn thuộc đối tượng đóng BHXH bắt buộc mà công ty không đóng cho bạn thì bạn được truy thu số tiền đóng BHXH đó. Mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH là mức đóng theo hợp đồng lao động mà bạn đã giao kết với công ty.

Thứ ba, theo quy định của luật BHXH 2014 thì bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để hưởng bảo hiểm xã hội. Người tham gia bảo hiểm tự nguyện là người không thuộc trường hợp phải đóng BHXH bắt buộc hoặc người đã hết thời gian đóng BHXH bắt buộc có nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm. Thời gian đóng bảo hiểm sẽ được cồng dồn các lần đóng, do đó việc ngắt quãng giữa 2 lần đóng BHXH bắt buộc không làm ảnh hưởng tới quá trình tham gia bảo hiểm của bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Không có hợp đồng lao động có được trừ thuế thu nhập cá nhân. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay