Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Khi học xong đại học có được chuyển ngạch lương không?

  • 09/12/2015
  • Lê Văn Chức
  • Tôi là nhân viên làm công tác hành chính ở trường học, tôi học trung cấp văn thư lưu trữ ra, và hiện nay tôi đang hưởng nghạch 17171( của thư viện). Tôi đã học xong ĐH chuyên nghành Lưu trữ học & Quản trị Văn Phòng. Xin tổng đài tư vấn pháp luật cho tôi hỏi,nghạch lương của tôi hiện nay để như vậy có được không?

   

  Khi học xong đại học có được chuyển ngạch lương không?


  Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

  Theo quy định của pháp luật thì bạn không đương nhiên được nâng ngạch lương khi bạn học xong đại học. Để được nâng ngạch lương thì bạn phải vượt qua kỳ thi chuyển ngạch và đáp ứng một số điều kiện nhất định của cơ quan nơi bạn công tác theo quy định tại Điều 29 Nghị đinh 24/2010 NĐ-CP:

  “Điều 29. Căn cứ, nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện nâng ngạch công chức
   
  1. Việc nâng ngạch công chức phải căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu công chức của cơ quan sử dụng công chức và thông qua kỳ thi nâng ngạch theo quy định.
   
  2. Nguyên tắc cạnh tranh trong kỳ thi nâng ngạch được thực hiện giữa các công chức trong cùng cơ quan quản lý công chức.
   
  3. Công chức được đăng ký dự thi nâng ngạch khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây:
   
  a) Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 03 năm liên tục gần nhất; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đã có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền;
   
  b) Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn;
   
  c) Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đăng ký dự thi.
   
  4. Cơ quan quản lý công chức tổng hợp danh sách công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch, có văn bản gửi cơ quan tổ chức thi nâng ngạch theo quy định tại Điều 30 Nghị định này và chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn, điều kiện của công chức dự thi nâng ngạch.
   
  Đối với kỳ thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương, cơ quan quản lý công chức phải gửi hồ sơ đăng ký dự thi của từng công chức để cơ quan tổ chức thi nâng ngạch thẩm định và quản lý”.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Khi học xong đại học có được chuyển ngạch lương không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV: Tạ Nga - Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169