Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • huyển công tác có cần sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức

  • 23/08/2015
  • Nguyễn Thị Hương
  • Em là bác sỹ, làm trong ngành y đến bây giờ được 9 năm. Sau khi cơ quan cử em đi học thạc sỹ y khoa em về tiếp tục công tác phục vụ đến bây giờ cũng đã đủ 5 năm. Bây giờ do nhu cầu công việc, em muốn chuyển công tác sang đơn vị khác nhưng trong cùng sở y tế! Nhưng thủ trưởng đơn vị cũ không ký duyệt cho em! Em xin hỏi quy định của luật viên chức như vậy có đúng không? Em xin hỏi thủ tục để được chuyển công tác theo nhu cầu của em sang đơn vị cũng thuộc sở y tế quản lý!

  huyển công tác có cần sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Căn cứ theo quy định tại Điều 25 Nghị định số: 29/2012/NĐ – CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức:

   Điều 25. Phân công nhiệm vụ

  1. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức, bảo đảm các điều kiện cần thiết để viên chức thực hiện nhiệm vụ và các chế độ, chính sách đối với viên chức.

  2. Việc phân công nhiệm vụ cho viên chức phải bảo đảm phù hợp với chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý được bổ nhiệm và yêu cầu của vị trí việc làm.

  Như vậy, việc phân công nhiệm vụ hay chuyển công tác sang làm ở đơn vị khác phải có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức. Bởi trong hồ sơ thuyên chuyển công tác đến tỉnh, thành phố khác hay thuyên chuyển trong thành phố phải có đơn xin thuyên chuyển công tác có ý kiến đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị  nơi công tác. Công chức, viên chức đang công tác tại cơ quan, đơn vị trực thuộc phải có ý kiến cơ quan chủ quản cấp trên (Ủy ban nhân dân quận – huyện hoặc sở - ngành có liên quan).

  Theo như thông tin bạn cung cấp, không nhắc tới hợp đồng làm việc cơ quan cử bạn đi học thạc sỹ y khoa sau đó về tiếp tục công tác trong thời hạn tối thiểu bao nhiêu lâu mới được chuyển sang đơn vị khác. Nếu trong hợp đồng làm việc có xác định này là bao lâu thì bạn phải làm đủ khoảng thời gian theo như thỏa thuận đã kí kết trước đó, nếu không có thỏa thuận gì mà chỉ đơn thuần là cơ quan cử bạn đi học thạc sỹ y khoa thì bạn hoàn toàn có thể làm đơn xin đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động là ít nhất 45 ngày (căn cứ tại Khoản 3 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012).

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: huyển công tác có cần sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!.
  Luật gia: Ngọc Hà – Công ty Luật Minh gia.

    Hotline: 1900.6169