LS Vy Huyền

Hợp đồng và bảo hiểm cho nhân viên bán thời gian

Doanh nghiệp của tôi có đăng ký địa điểm kinh doanh quán cà phê, vậy thì ngoài việc hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và đóng các loại thuế, thì việc sử dụng nhân viên phục vụ, tạp vụ, bảo vệ....gọi chung là người lao động, chúng tôi có phải ký hợp đồng lao động và tham gia chế độ bảo hiểm cho họ không? Vì người lao động này mang tính chất không bền vững, họ là sinh viên chỉ làm part-time, cứ vài tuần rồi lại nghỉ việc. Mong luật sư tư vấn giùm quy định pháp luật liên

 

Doanh nghiệp của tôi có đăng ký địa điểm kinh doanh quán cà phê, vậy thì ngoài việc hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, và đóng các loại thuế, thì việc sử dụng nhân viên phục vụ, tạp vụ, bảo vệ....gọi chung là người lao động, chúng tôi có phải ký hợp đồng lao động và tham gia chế độ bảo hiểm cho họ không? Vì người lao động này mang tính chất không bền vững, họ là sinh viên chỉ làm part-time, cứ vài tuần rồi lại nghỉ việc. Mong luật sư tư vấn giùm quy định pháp luật liên quan. Xin trân trọng cảm ơn.

 

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về công ty luật Minh Gia. Với yêu cầu giúp đỡ của anh/chị, chúng tôi xin tư vấn như sau:

 

1.Về vấn đề kí hợp đồng với người lao động:

 

Bộ luật lao động 2012 quy định:

 

Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

 

Như vậy, nếu cửa hàng anh/chị chỉ muốn sử dụng lao động bán thời gian, với thời hạn dưới 3 tháng, thì không cần phải kí hợp đồng bằng văn bản. Vấn đề kí kết hợp đồng bằng văn bản chỉ được đặt ra khi giao kết hợp đồng với thời hạn trên 3 tháng.

 

2. Về vấn đề tham gia bảo hiểm cho người lao động

 

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

 

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

 

Như vậy, dù là lao động bán thời gian nhưng nếu hợp đồng từ đủ 1 tháng, cửa hàng anh/chị vẫn cần tham gia bảo hiểm cho nhân viên của mình. Quy định này sẽ được áp dụng từ 1/1/2018.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hợp đồng và bảo hiểm cho nhân viên bán thời gian. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng,

CV. Đoàn Quỳnh Thơ - công ty luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí