Luật sư Trần Khánh Thương

Hỏi về vấn đề thời gian công tác để xác định điều kiện nghỉ hưu

Tôi là nam sinh 1966 đi công tác tại Bưu Điện Xn. Tháng 11/1983 đến tháng 9/1994 tôi đi học tại trường G. Đến tháng 12/1995 tôi về nhận công tác tại Bưu điện huyện B. đến nay tôi đang công tác tại VNPT H (tách ra từ Bưu Điện tỉnh H năm 2008). Tôi xin hỏi khoảng thời gian 11 năm tôi làm giao thông viên tại Bưu Điện Mường Khương là nơi đặc biệt khó khăn có được quy đổi cộng dồn không? xác định thời gian công tác để nghỉ hưu thế nào?

 

>> Tư vấn quy định về điều kiện hưởng hưu trí, gọi: 1900.6169

 

Trả lời: Cảm ơn bác đã gửi đề nghị tư vấn đến công ty. Trường hợp của bác chúng tôi tư vấn như sau:

 

Thứ nhất, về tuổi nghỉ hưu, số tuổi thực tế của bác sẽ được coi là độ tuổi để xét chế độ hưu trí.

 

 

Thứ hai, Khoản 5 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có quy định:

 

“5. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.”

 

Như vậy trong khoản thời gian này bác có công tác và được đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ được tính cộng dồn vào thời gian đóng bảo hiểm để xét chế độ hưu trí. Ngoài ra không có quy định pháp luật cụ thể về việc thời gian công tác tại vùng đặc biệt khó khăn sẽ được tính thêm thời gian để hưởng lương hưu.

 

Trân trọng

C.V Trần Hoàng Việt - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí