1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Hỏi về mức lương hưu hàng tháng theo Luật bảo hiểm xã hội 2014.

  • 14/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Hỏi về mức lương hưu hàng tháng theo Luật bảo hiểm xã hội 2014. Hỏi về điều kiện nghỉ hưu trước tuổi; Hỏi về nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu

   

  Hỏi về mức lương hưu hàng tháng theo Luật bảo hiểm xã hội 2014

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Xin chào Luật sư! Xin luật sư tư vấn giúp tôi nội dung sau: Tôi hiện làm việc tại UBND xã. Tôi là cán bộ không chuyên trách từ năm 1995 đến nay. Hiện tôi đã 59 tuổi. Tôi xin hỏi luật sư khi tôi đủ 60 tuổi về hưu thì được tính chế độ hưu trí không và tính như thế nào? Bảo hiểm xã hội của tôi được tính ra sao? Cảm ơn Luật sư.

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
   
  Như vậy, nếu tính thời gian đóng BHXH từ năm 1995 thì đến năm 2016, bác có 21 năm đóng BHXH, tương ứng với 63% mức bình quân tiền lương đối với nữ, tương ứng với 57% mức bình quân tiền lương đối với nam.
   
  Mức bình quân tiền lương ở đây được xác định là bình quân tiền lương của 6 năm cuối trước khi nghỉ hưu. 

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   
   

  1 |==========================

  Hỏi về điều kiện nghỉ hưu trước tuổi

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  Hiện nay ở chỗ tôi nghe thông tin không hỗ trợ cho giáo viên về hưu trước tuổi, không biết có phải không. Còn tôi, tôi đăng ký về nghỉ theo lý do sức khỏe yếu. Tôi sinh ngày 16/5/1965, đóng bảo hiểm từ 14/11/1986, đăng ký về ngày 1/9/2017, mốc nâng lương của tôi là 1/6 hang năm (Mỗi năm tăng 1% ).Mức lương hiện hưởng của tôi là 4,98+8%phụ cấp thâm niên, phụ cấp thâm niên nghề là 28%. Vậy tôi muốn về thì phải có những điều kiện gì và khi tôi về sẽ được hưởng chế độ trợ cấp cũng như mức lương hưu là bao nhiêu? Kính mong luật sư chỉ dẫn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời tư vấn:

  Chào bác! Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bác chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
   
   
  Như vậy, nếu không thuộc đối tượng đươc tinh giản biên chế thì điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo Luật bảo hiểm xã hội là bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

  Bác tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   
   

  2 |==========================

  Hỏi về nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu

  Câu hỏi đề nghị tư vấn:

  toi giám đốc trung tâm khuyến nông tỉnh điện biên tôi công tácđược 33 năm năm nay tôi 53 tuôi đến 1/8/2016 tôi hết thời gian bổ nhiệm nay trung tâm sát nhập 3 đơn vị nên tôi không đủ tuổi bổ nhiệm lại và thừa cán bộ lãnh đạo nguyện vọng tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng theo chế độ nghỉ chờ theo nghị định 26 không

  Trả lời tư vấn:

   
  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
   
   
  Nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về mức lương hưu hàng tháng theo Luật bảo hiểm xã hội 2014.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169