Tuấn Luật sư

Hỏi có được hưởng lương khi tự ý nghỉ làm trong thời gian thử việc

Trong thời gian thử việc mà người thử việc tự ý nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng thử việc trước thời hạn thì có được hưởng lương tương ứng với thời gian đã làm thực tế hay không? Có phát sinh nghĩa vụ bồi thường hay phạt vi phạm hợp đồng cho công ty hay không? Trong bài viết này, Luật Minh Gia tư vấn chi tiết các quy định của pháp luật để làm rõ vấn đề này.

1. Dịch vụ pháp lý được cung cấp tại Công ty luật Minh Gia:

Công ty Luật Minh Gia là một trong các hãng luật chuyên giải quyết các vụ án tranh chấp về lao động tại Tòa án; Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội để khách hàng hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quan hệ pháp luật lao động.

Nếu bạn đang gặp vướng mắc về vấn đề tiền lương, thử việc, ký kết hợp đồng lao động...., hoặc đang có tranh chấp lao động cần được giải quyết, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời, bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm tại một số tình huống tư vấn sau đây:

2. Tư vấn về việc có được hưởng lương khi tự ý nghỉ làm trong thời gian thử việc?

Em chào luật sư ạ! Em nhờ luật sư tư vấn giúp em là: - Em mới vào công ty xây dựng . Mới  vào làm việc được 20 ngày tính cả ngày chủ nhật! Em vào làm không được ký hợp đồng thử việc mà hợp đồng và điều khoản của công ty hay mức lương đề ra do người lãnh đạo công ty nói bằng miệng với em. Em tìm hiểu thấy công ty không phù hợp với em nên em quyết định nghỉ việc.

Luật sư cho em hỏi là : nếu em nghỉ việc, em vẫn báo trước 3 ngày vậy số tiền lương những ngày công của e làm cho công ty từ ngày em vào làm đến giờ có được nhận không ạ! Em có vi phạm gì không ạ!  

Em cảm ơn!

Nội dung tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

- Về việc giao kết hợp đồng thử việc.

Điều 28 Bộ luật lao động 2012 quy định về tiền lương trong thời gian thử việc như sau: “Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Trong thời gian thử việc, các bên không bắt buộc phải giao kết hợp đồng thử việc bằng văn bản. Do đó, việc thỏa thuận về tiền lương trong thời gian thử việc vẫn có giá trị pháp lý và buộc các bên phải thực hiện theo.

- Về việc chấm dứt thời gian thử việc trước hạn:

Khoản 2 Điều 29 Bộ luật lao động 2012 quy định: “ Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Về tiền lương trong thời gian thử việc:Khi bạn đơn phương chấm dứt thời gian thử việc, công ty vẫn có nghĩa vụ thanh toán cho bạn khoản tiền lương như đã thỏa thuận thời gian bạn đi làm.

Về việc bồi thường khi đơn phương chấm dứt thời gian thử việc: Trường hợp công việc làm thử không đạt yêu cầu như bạn muốn, tức là không phù hợp với nguyện vọng của bạn khi muốn làm việc tại công ty, trường hợp này, bạn có quyền đơn phương chấm dứt thời gian thử việc mà không cần phải báo trước và không cần phải bồi thường cho công ty.

Ngược lại, khi công ty đáp ứng được vị trí công việc phù hợp cho bạn như đã thỏa thuận mà bạn vẫn đơn phương chấm dứt thời gian thử việc. Trường hợp này, bạn có thể phải bồi thường cho công ty nếu các bên có thỏa thuận về việc bồi thường khi đơn phương chấm dứt thời gian thử việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc có thể gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến của công ty Luật Minh Gia được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí