Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Giáo viên mầm non tư thục có được hưởng chế độ theo Thông tư 48/2011/TT – BGDĐT hay không?

  • 13/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Theo quy định tại Thông tư 48/2011/TT – BGDĐT quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non thì giáo viên mầm non được nghỉ hè 8 tuần, được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp. Tuy nhiên, quy định đó có được áp dụng trong trường mầm non tư thục hay không hay là chỉ dành cho các trường mầm non công lập. Xin được các Luật sư tư vấn. Trân trọng cảm ơn!

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Căn cứ theo quy định tại Điều 1 Thông tư 48/2011/TT – BGDĐT về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của thông tư này:

  "Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng

  1. Thông tư này quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non, bao gồm: thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm, quy định về giờ dạy, chế độ giảm giờ dạy và quy đổi một số hoạt động chuyên môn khác ra giờ dạy.

  2. Thông tư này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân."

  Theo đó, thông tư này chỉ áp dụng cho hệ thống giáo dục quốc dân. Các trường tư thục không thuộc đối tượng điều chỉnh của thông tư này.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Giáo viên mầm non tư thục có được hưởng chế độ theo Thông tư 48/2011/TT – BGDĐT hay không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169