Vũ Thanh Thủy

Giao kết HĐLĐ bằng miệng có giá trị không?

Hợp đồng lao động là sự thảo thuận của người lao động và người sử dụng lao động về các nội dung như công việc phải thực hiện, thời giờ làm việc, địa điểm làm việc, các chế độ tiền lương, phụ cấp và các vấn đề khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

1. Luật sư tư vấn hợp đồng lao động

Trong quan hệ lao động, trước khi phát sinh quan hệ lao động thì người lao động và người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động, thông thường hợp đồng này được giao kết bằng văn bản nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều trường hợp các bên chỉ thỏa thuận các nội dung lao động bằng miệng mà không có bất cứ văn bản nào ghi nhận lại.

Việc không giao kết hợp đồng bằng văn bản gây nên rất nhiều rủi ro đặc biệt là cho người lao động trong quá trình thực hiện hợp đồng của mình. Nhiều người sử dụng lao động đã lợi dụng tình trạng không có hợp đồng cụ thể để không đảm bảo các chế độ cho người lao động trong quá trình làm việc cho mình.

Tuy nhiên, dù không có hợp đồng lao động cụ thể nhưng người lao động vẫn có thể được đảm bảo quyền lợi của mình nếu bên sử dụng lao động có thực hiện hành vi vi phạm. Nếu bạn cũng đang trong mối quan hệ lao động nhưng không được giao kết hợp đồng cụ thể bằng văn bản và bạn có nhu cầu tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề này bạn có thể liên hệ với công ty Luật Minh Gia qua các hình thức như gửi Email tư vấn hoặc gọi tới số Hotline: 1900.6169 để được bộ phận luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi tư vấn cụ thể các vấn đề mình đang gặp phải.

2. Giao kết HĐLĐ bằng miệng có giá trị không?

Câu hỏi: Xin chào luật sư. Em muốn hỏi luật sư 1 số vấn đề, mong luật sư giải đáp hộ em ạ. Em từng làm việc tại 1 trung tâm anh ngữ trong hơn 1 tháng (cụ thể là 62 ngày). Giữa em và công ty chưa ký kết hợp đồng lao động.

Theo như thỏa thuận bằng miệng thì em sẽ nhận được mức lương 4 triệu đồng /1 tháng thời gian làm từ 14h-21h, thử việc 3-5 ngày. Trong nguyên 1 tháng đầu làm việc em phải làm từ khoảng 8h30 đến 21h, nhưng khi được trả nửa tháng lương đầu tiên (em đi làm ngày 15 đến ngày 30 quyết toán lương) thì em được trả 2 triệu đồng. Em xin nghỉ việc trước khi nghỉ hẳn 2 ngày, giám đốc hứa sẽ thanh toán lương cho em sau. Trong suốt quá trình làm việc em không có 1 ngày nghỉ, chỉ xin nghỉ khi bị ốm. 1 tháng sau khi nghỉ em đã nhắn tin gọi điện để giám đốc chuyển lương nhưng mãi vẫn không được, đến hôm nay giám đốc nói vì em tự ý nghỉ nên chị ấy chỉ trả em 50% lương. Xin hỏi luật sư em có quyền được lấy 100% tiền lương những ngày em đã làm việc không ạ, mong luật sư giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Tại Điều 6 Bộ luật lao động 2012 quy định về hình thức của HĐLĐ, theo đó:

“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.”

Trường hợp công việc của bạn mang tính chất thường xuyên, liên tục thì công ty phải giao kết hợp đồng bằng văn bản. Thực tế, công ty không ký HĐLĐ nhưng hai bên vẫn tồn tại mối quan hệ lao động thì khi bạn chấm dứt HĐLĐ theo quy định của pháp luật, công ty có trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền lương của bạn theo khoản 2 Điều 47 Bộ luật này:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.”

Như vậy, trường hợp bạn nghỉ việc thì công ty phải thanh toán đầy đủ tiền lương cho bạn, do đó, việc người sử dụng lao động trả lời do bạn tự ý nghỉ việc nên chỉ thanh toán 50% tiền lương là không có căn cứ. Bạn có quyền yêu cầu công ty xem xét lại việc thanh toán lương cho bạn. Nếu công ty không giải quyết theo đúng quy định của luật, bạn có quyền gửi đơn tới phòng lao động- thương binh và xã hội để được giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay