1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Đóng tiếp BHXH ở công ty mới khi công ty cũ nợ tiền bảo hiểm.

  • 11/05/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật Gia Minh, Luật Gia Minh có thể giải đáp giúp mình vấn đề này được không ạ: Hiện tại mình đã tham gia đóng bảo hiểm ở công ty cũ ở Hà Nội được 04 năm, tuy nhiên do công ty cũ khó khăn nên nợ bảo hiểm xã hội nhưng hàng tháng lương của mình cty vẫn được trích ra để nộp bảo hiểm và cty không chốt được sổ cho mình.

  Hiện tại do điều kiện gia đình mình chuyển vào sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, mình muốn tiếp tục đóng sổ bảo hiểm tại nơi làm việc mới. Luật Gia Minh có thể giải đáp giúp mình là trường hợp của mình có được làm sổ mới hay không, hoặc có thể được đóng kế tiếp sổ cũ hay không. Rất mong Luật Gia Minh tư vấn.

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

  - "Tư vấn về trường hợp không rút được sổ do công ty nợ tiền BHXH"

  - "Chốt sổ bảo hiểm khi doanh nghiệp nợ tiền BHXH, BHTN"

  Theo đó, hiện nay khi chuyển công tác, anh/chị có thể cung cấp số sổ BHXH để công ty mới thực hiện đóng tiếp vào số sổ này. 

  Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua Luật Bảo hiểm Xã hội 2014, Quyết định 959/QĐ-BHXH, Công văn 2266//BHXH-BT có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169

  Trân trọng
  P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169