Trần Tuấn Hùng

Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản?

Em làm ở công ty tư nhân, công ty không đóng bảo hiểm. Hiện giờ em đang có nhu cầu đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, không biết là hiện giờ em đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện đến khi em lập gia đình và có con, em được hưởng chế độ thai sản không ạ?


Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến cho Công ty Luật Minh Gia. Về vấn đề của bạn, Luật Minh Gia xin được trả lời như sau:

Hiện nay theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 thì chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định tại chương IV của Luật này chỉ bao gồm chế độ hưu trí và chế độ tử tuất mà không có chế độ thai sản.

Do đó nếu bạn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì khi bạn mang thai, sinh con bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản. Để có thể hưởng chế độ này bạn bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV Nguyễn Thanh Quý – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn