Nguyễn Thị Hoài Thơ

Đơn vị có được trả lương không theo hệ số lương không?

Thưa quý công ty:đơn vị tôi là đv công lập tự chủ 1 phần kinh phí (trường cao đẳng) ngân sách cấp kinh phí theo số lượng SV tuyển sinh nên không đủ để chi lương biên chế. Nay đơn vị xây dựng phương án lương và quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ, trả lương theo mức độ hoàn thành công việc trong năm, theo đó phụ cấp thâm niên nhà giáo và phụ cấp ưu đãi nghề cũng giảm theo lương.

Câu hỏi tư vấn: Ví dụ:ông A với tổng lương là 4000000đ/tháng, ông A Hoàn thành nhiệm vụ 60%,xếp loại C. Mức lương thực tế ông được hưởng là 2.000.000+2.000.000 x 0,6 = 3.200.000. Đồng thời đối với viên chức xếp loại C, D trong năm không được xét nâng lương và nâng phụ cấp thâm niên. Vậy xin hỏi:cách làm của đơn vị tôi có hợp pháp không. Vì thực tế tình hình các nguồn thu của trường không đủ để chi trả lương.mong nhận được ý kiến của quý công ty, tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, công ty tư vấn như sau:

Thứ nhất, về phương án trả lương.

Theo thông tin bạn cung cấp, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị bạn lên phương án trả lương theo mức độ hoàn thành công việc. Phương án này bản chất là không hợp lý bởi lý do sau:

Đối với công chức, viên chức trong đơn vị đã được xếp lương theo hệ số theo nghị định 204/2004/NĐ-CP, đơn vị không trả lương đúng theo hệ số hưởng sẽ không đảm bảo nguyên tắc trả lương quy định tại Điều 3 nghị định này.

Đối với những người lao động theo hợp đồng trong đơn vị, lương đã được trả theo thỏa thuận. Nếu không có sự đồng ý của họ về thay đổi mức tiền lương, đơn vị không thể áp dụng chính sách lương trên.

Thứ hai, về phụ cấp thâm niên.

Điều 3 nghị định 54/2011/NĐ-CP quy định vê chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo và Thông tư liên tịch 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định:

Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.

Cụ thể:

Mức tiền phụ cấp thâm niên = I Hệ số lương theo ngạch, bậc cộng hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng I x I Mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định từng thời kỳ I x I Mức % phụ cấp thâm niên được hưởng I

Như vậy, tiền phụ cấp thâm niên được tính hưởng trên hệ số lương ngạch bậc…Áp dụng như đơn vị là trái quy định, xâm phạm đến quyền và lợi ích của giáo viên.

Thư ba, về phụ cấp ưu đãi giáo dục.

Tương tự phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi giáo duc cũng được tính theo hệ số lương ngạch, bậc hiện hưởng. Đơn vị bạn áp dụng giảm lương, dẫn đến giảm các khoản phụ cấp là không có căn cứ pháp lý. Cán bộ, công nhân viên có thể khiếu nại đơn vị nếu đơn vị áp dụng chính sách trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến Tổng đài luật sư tư vấn luật trực tuyến - 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời

Trân trọng

Thùy Dương - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay