Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo

  • 27/08/2015
  • Bùi Thanh Hương
  • Luật sư tư vấn về phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo.

  Nội dung đề nghị tư vấn

  Tôi tên NTH – sinh  1955, ở huyện CL – tỉnh BT. Tháng 12/1974 tôi từ cơ quan Y tế chuyển qua hoạt động trong ngành giáo dục – cụ thể là thực hiện công tác giảng dạy tại trường tiểu học H. Đến năm 1979, tôi đi học Đại học sư phạm tại trường đại học CT. Đến năm 1984, tôi về giảng dạy tại trường THPT CLB. Năm 1990, vì sức khỏe, tôi nghỉ chế độ mất sức và hưởng lương hàng tháng. Đến 1994, tôi hợp đồng dạy lại nhưng không được chấp nhận tiếp tục tham gia bảo hiểm. Tôi giảng dạy đến năm 2009 thì được giải quyết nghỉ việc và hưởng chế độ giải quyết trợ cấp một lần (17 triệu). Tôi muốn hỏi chế độ thâm niên có được giải quyết không, nếu được thì giải quyết như thế nào?
  Tôi xin cảm ơn!
   
  Trả lời
   
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau;
   
  Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo được quy định tại Khoản 1 Điều 1 TLLT 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH:
   
  1. Nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).
    
  Căn cứ vào quy định trên bác không còn giảng dạy tại trường, mặt khác bác cũng không ở trong biên chế nhà trường. Do đó, sẽ không được hưởng phụ cấp thâm niên.


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169