Phùng Gái

Điều kiện hưởng lương tháng 13 đối với người lao động khi kết thúc năm tài chính 2018?

Người lao động làm việc tại công ty có được chi trả tiền lương tháng 13. Pháp luật về lao động quy định cụ thể như thế nào về vấn đề này.

 

Bộ luật lao động năm 2012 quy định về khoản tiền thưởng chi trả cho người lao động như sau:

 

Điều 103. Tiền thưởng

 

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

 

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

 

Như vậy, về bản chất khoản tiền lương tháng thứ 13 thực chất là tiền thưởng do công ty chi trả cho người lao động trên cơ sở căn cứ kết quả sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Theo đó, để xác định người lao động có được hưởng khoản tiền đó hay không sẽ phụ thuộc vào quy chế thưởng do công ty xây dựng. Trường hợp người lao động đáp ứng đầy đủ điều kiện trên thì sẽ được thanh toán với mức hưởng tương ứng được xác định, ghi nhận cụ thể trong quy chế thưởng.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty Luật Minh Gia về" tiền lương tháng 13 của người lao động". Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc số Tổng đài tư vấn pháp luật trưc tuyến 19006169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

Phòng Luật sư tư vấn lao động  - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169