Luật sư Trần Khánh Thương

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con trong một số trường hợp thực tế

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Mến chào anh (chị)! Em có một câu hỏi muốn được Luật Minh Gia tư vấn. Chị gái em tham gia đóng Bhxh bắt buộc tại công ty A trong thời gian 7 tháng từ 05.2016-11.2015, sau đó nghỉ việc. Đến ngày 05 tháng 03 năm 2016 chị gái em tiếp tục làm việc, gộp sổ và tham gia đóng Bhxh bắt buộc từ tháng 04.2016 tại công ty B.

 

... Hiện tại, chị gái em đang mang bầu gần 8 tháng, ngày dự sinh là 11.11.2016. Nhưng vì sức khoẻ yếu nên chị gái em muốn nghỉ thai sản trước ngày dự sinh là 1 tháng. Vậy trong trường hợp này, chị gái em có được hưởng Bh thai sản theo quy định không ạ? Mong luật Minh Gia tư vấn dùm em. Chân thành cảm ơn anh(chị)!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Trong trường hợp này, nếu người chị gái sinh con vào ngày 11/11/2016 thì thời gian 12 tháng trước thời điểm sinh con được tính là: từ tháng 11/2015 tới tháng 10/2016. Trong thời gian từ tháng 11/2015 tới tháng 10/2016 mà người chị gái đóng BHXH bắt buộc từ đủ 6 tháng trở lên thì được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
 
 

1 |==========================

Đóng BHYT tự nguyện trước 9 tháng mới được hưởng thai sản?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư. Hiện em có thai được 2 tháng nên em sẽ mua bhyt (theo hộ gia đình) để đỡ được một phần chi phí. Nhưng bác sĩ khám nói rằng phải mua bhyt trước khi có thai từ 6 đến 9 tháng thì khi đi sinh mới được hưởng bảo hiểm. Bây giờ chỉ được giảm tiền khám và tiền thuốc thôi, còn lúc sinh là mình trả tiền 100% chi phí, như vậy có đúng không? Em cảm ơn  luật sư

Trả lời tư vấn:

 
Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Trước đây, Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BYT-BTC quy định: "Thẻ BHYT có giá trị sử dụng và được hưởng các quyền lợi về chăm sóc thai sản, sinh đẻ sau hai trăm bảy mươi ngày kể từ ngày đóng BHYT đối với các trường hợp tham gia BHYT tự nguyện lần đầu hoặc tham gia lại sau một thời gian gián đoạn vì bất kỳ lý do gì". Tuy nhiên văn bản này đã hết hiệu lực. 
 
Hiện nay Luật Bảo hiểm Y tế 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014 đã bỏ quy định này. Căn cứ điểm c Khoản 2 Điều 16 Luật BHYT, nếu chị tham gia BHYT theo hình thức hộ gia đình thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế. Về mức hưởng, theo điểm đ Khoản 1 Điều 22 Luật BHYT, trường hợp của chị được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh nếu đi đúng tuyến (Nếu đi trái tuyến chị tham khảo bài viết "Tư vấn về việc hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con trái tuyến" để biết mức hưởng).
 
 

2 |==========================

Mức trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Kính gửi: Quý Trung Tâm Luật Minh Gia, Cho em hỏi chút xíu nhé. Vợ em vừa mới sinh em bé và không tham gia bảo hiểm gì hết. Còn em thì mấy năm nay có tham gia bảo hiểm.Em nghe nói là em củng được hưởng chế độ thai sản của vợ em theo luật mới. Nhưng em chưa biết mức hưởng của mình là bao nhiêu.nên em viết email này gửi đến quý trung tâm.Kính mong quý trung tâm giải đáp giúp em ạ:

Em được hưởng 2 tháng lương cơ bản là lương ký hợp đồng với công  ty. 2 x 4.738.000 đồng.hay là được hưởng 2 tháng lương cơ sở  theo nhà nước quy định là 2 x 1.210.000 đồng ạ?

Kính mong quý trung tâm tính rõ giúp em ạ. Em làm việc ở TP.HCM. Em xin chân thành cám ơn Quý Trung Tâm. Thanks & Best Regards,

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn về chế độ thai sản khi chồng tham gia BHXH mà vợ không tham gia". Theo đó, lương để tính hưởng trợ cấp một lần khi sinh là lương cơ sở, không phải lương tham gia bảo hiểm xã hội.

Anh tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh có thể tham khảo thêm qua Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh.
 

3 |==========================

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư.Em có câu hỏi mong nhận được sự hỗ trợ của luật sư ạ. Em kí hợp đồng vs công ty thời hạn 2 năm, làm việc đc 7 tháng thì em có thai và xin nghỉ 1 tháng không lương do sức khỏe yếu ( em sinh con thứ 3 ). Khi em nghỉ sinh con thì công ty không giải quyết chế độ BHXH cho em với lý do không hoàn thành công việc và sinh con thứ 3. Em muốn hỏi luật sư như vậy có đúng với quy định của pháp luật không ạ.Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ luật sư.Em xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
Theo  quy định pháp luật bảo hiểm xã hội lao động nữ sinh con đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nếu thuộc một trong hai trường hợp sau:

+ Trường hợp người lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con thì chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

+ Trường hợp người lao động nữ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 3 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con, đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên và phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám sửa bệnh có thẩm quyền.
 
Nếu chị đủ điều kiện hưởng hưởng chế độ sản thì chị có thể nộp giấy chứng sinh cho doanh nghiệp để làm hồ sơ gửi cơ quan BHXH  làm thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chị.  Nếu chị không thuộc một trong hai trường hợp theo quy định trên thì không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.
 
Lưu ý: Nếu chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc chi trả, việc công ty trả lời vì chị thường xuyên không hoàn thành công việc và sinh con thứ ba nên không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản là không có căn cứ. Chị có quyền yêu cầu doanh nghiệp giải thích rõ lí do không làm hồ sơ cho chị.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

4 |==========================

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư, Xin hỏi luật sư một số thắc mắc của em về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau: Em hiện đang mang thai và dự sinh vào ngày 4/4/2017. Qúa trình đóng BHXH của e như sau: - Công ty A: từ 05/2016-07/2016 (3 tháng) - Công ty B: Từ tháng 10/2016-12-2016 (3 tháng) sau đó e nghỉ làm và ở nhà nghỉ ngơi. Em được biết tổng thời gian tham gia bhxh đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh là được hưởng chế độ. Tuy nhiên thời gian đóng bhxh của e không liền kề nhau như vậy liệu có được hưởng chế độ thai sản k ạ? em cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Theo quy định, NLĐ nữ phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh. Pháp luật không quy định NLĐ nữ phải đóng liên tục đủ 6 tháng BHXH bắt buộc trong vòng 12 tháng trước khi sinh con thì được hưởng chế độ thai sản.
 
Nếu chị sinh và 4/4/2017 thì trong thời gian từ tháng 4/2016 tới tháng 3/2017 chị đóng được 6 tháng BHXH bắt buộc thì được hưởng chế độ thai sản( đóng BHXH 6 tháng có thể liên tục hoặc không liên tục).
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con trong một số trường hợp thực tế. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay