Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Điều kiện chuyển ngạch từ công chức xã lên công chức huyện

  • 08/11/2017
  • Ls Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi có 2 bằng đại học (chuyên nghành Nông nghiệp và kế toán). Năm 2012 tôi được tuyển dụng vào công chức cấp xã ngạch chuyên viên, chuyên ngành nông nghiệp (do UBND huyện tuyển dụng). Đến nay đã công tác được 4 năm 6 tháng, nay tôi muốn chuyển sang bên chi cục thuế, ngạch chuyên viên, chuyên ngành kế toán thì xin hỏi tôi có được thi nâng ngạch, chuyển ngạch không?

   
  Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

   

  Theo quy định tại khoản 4 Điều 7 Luật cán bộ, công chức 2008 ngạch là tên gọi thể hiện thứ bậc về năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức. Thi nâng ngạch là thi nâng thứ bậc về trình độ chuyên môn. Chuyển ngạch là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngạch của ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ.

   

  Trường hợp của bạn, bạn muốn chuyển từ ngạch chuyên viên ngành nông nghiệp thuộc công chức xã lên ngạch chuyên viên ngành kế toán thuộc công chức huyện. Ở đây xác định là bạn muốn chuyển ngạch từ công chức xã lên công chức huyện nên bạn phải đáp ứng cả điều kiện chuyển ngạch và điều kiện được chuyển từ công chức xã lên công chức huyện. Khi chuyển ngạch bạn phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí làm việc, phải có thời gian làm công chức xã từ đủ 60 tháng trở lên, chi cục thuế có nhu cầu tuyển dụng với vị trí bạn muốn chuyển,...

   

  Theo thông tin bạn cung cấp, bạn công tác 4 năm 6 tháng với chức danh công chức xã, chưa đủ điều kiện để chuyển từ công chức xã lên công chức huyện nên bạn chưa thể xin chuyển ngạch.

   

  Anh/chị tham khảo để giải quyết vướng mắc của mình, nếu còn chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm anh/chị vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại, bằng cách gọi 1900.6169 để được giải đáp:

   

  Trân trọng            
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169