1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Điều kiện chuyển loại công chức

  • 22/01/2016
  • Lê Thị Thanh Quỳnh
  • Kính gửi Luật sư: Tôi đã hưởng lương Công chức VHXH hệ số lương 2,86, được nhà nước cử đi đào tạo lớp đại học Công tác xã hội. Tuy nhiên Phòng Nội vụ huyện trả lời là bằng cấp không phù hợp với chuyên môn nên không thể chuyển ngạch lương đại học.


  Vậy nên xin nhờ Luật sư tư vấn; Bằng đại học Công tác xã hội áp dụng vào công tác quản lý nhà nước về xã hội có được không? Nếu được thì thủ tục làm hồ sơ chuyển lương như thế nào? văn bản pháp lý nào quy định vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn luật sư.

  Nội dung trả lời

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Minh Gia. Đối với trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Điều 43 Luật cán bộ, công chức quy đinh về vấn đề chuyển ngạch công chức như sau:

  1. Chuyển ngạch là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngạch của ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ.

  2. Công chức được chuyển ngạch phải có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch được chuyển và phù hợp với nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

  3. Công chức được giao nhiệm vụ không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch công chức đang giữ thì phải được chuyển ngạch cho phù hợp.

  4. Không thực hiện nâng ngạch, nâng lương khi chuyển ngạch.

  Như vậy,theo quy định nêu trên bạn không thuộc trường hợp chuyển ngạch công chức mà là chuyển loại công chức.

  Để được chuyển loại công chức thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện:

  - Cơ quan, đơn vị có vị trí, nhu cầu trên cơ sở cơ cấu công chức của cơ quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

  - Thời gian thâm niên đối với mỗi trường hợp khi xét chuyển loại công chức;

  + Công chức loại C chuyển sang công chức loại B phải có thời gian làm việc liên tục ở vị trí của công chức loại C là 3 năm (đủ 36 tháng);

  +Công chức loại B chuyển sang công chức loại A phải có thời gian làm việc liên tục ở vị trí của công chức loại B là 3 năm (đủ 36 tháng);

  + Công chức loại C chuyển sang công chức loại A phải có thời gian làm việc liên tục ở vị trí của công chức loại C là 5 năm (đủ 60 tháng);

  - Đạt yêu cầu trình độ về văn bằng, chứng chỉ và tiêu chuẩn nghiệp vụ quy định của ngạch công chức ứng với loại công chức xét chuyển;

  -  Hoàn thành tốt các nghĩa vụ, nhiệm vụ công chức;

  -  Không trong thời gian đang thi hành kỷ luật.

  Khi bạn đáp ứng điều kiện này bạn có thể làm hồ sơ xin chuyển loại công chức.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Điều kiện chuyển loại công chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV Lê Yến-Công ty Luật Minh Gia.
   
   

Bài viết nổi bật