Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Điều kiện, cách tính, thủ tục rút bảo hiểm xã hội lần.

  • 06/05/2017
  • Ls Nguyễn Thảo
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Điều kiện rút BHXH 1 lần Kính chào Luật Sư!Tôi có một câu hỏi như sau: Tôi bắt đầu làm cho 1 cty ở Binh Đương và đóng bhxh từ 08/2012 đến 04/2015 thì Tôi xin nghỉ.sau đó cho tới 12/2015 Tôi lại đi làm cho một cty khác ở gần nhà Tôi.và cty lại bắt đầu đóng bhxh cho Tôi từ 03/2016.

    

  nhưng cty sau này lại ko yêu cầu Tôi nộp sổ bhxh.thế là tới tháng 6/2016 Tôi có ra bhxh huyện để đăng kí lãnh bhxh một lần thì được nhân viên bên bhxh trả lời là đang tham gia bhxh nén không được lãnh bhxh 1 lần.xin cho Tôi hỏi như vậy tôi có được hưởng trợ cấp bhxh 1 lần ko? Nếu ko được hưởng thì cái sổ bhxh của Tôi có phải nộp cho cty để khai báo đã đóng bhxh ko ạ?Rất mong được giúp đỡ của Luật Sư.Tôi xin cảm ơn!

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện rút BHXH 1 lần 
   

  Điều kiện và hồ sơ hưởng BHXH 1 lần

  Nếu anh/chị vẫn đang tiếp tục tham gia BHXH bắt buộc ở gần nhà thì có thể nộp sổ BHXH cho công ty đó để họ hoàn thành hồ sơ và ghi nhận thời gian đóng vào sổ BHXH.


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   

  Nghị quyết 93/2015 về thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần

  Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.

  1 |==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần

  Chào luật sư! Tôi có một vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc rất mong nhận được tư vấn của luật sư.Tôi là người lao động được công ty đóng BHXH cho từ năm 2005 đến 10/2014 (Tổng thời gian là 8 năm 8 thánh) trong quá trình tham gia đóng BHXH đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp 2 lần (lần 1 là 6 tháng, lần 2 là 3 tháng) từ tháng 10/2014 đến nay do công việc ko ổn định và điều kiện kinh tế tôi không còn tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm được nữa. Bây giờ tôi muốn làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần, tôi cần phải làm những thủ tục gì? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất.Trần thành cảm ơn! Được gửi từ điện thoại chạy Windows 10 của tôi 

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần 

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 

  -----------------------------------------

  Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần

  Chào luật sư, em có thắc mắc về cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mong luật sư giải đáp giúp em. Mẹ em tham gia đóng bảo hiểm xã hội 10năm 5tháng, mẹ em về xin nghỉ việc theo diện khuyến khích thôi việc của nhà trường do mẹ chưa đến tuổi về hưu mà sức khỏe không đủ để tiếp tục làm (còn 4 tháng nữa là đúng tuổi) nay mẹ em có nhu cầu lãnh BHXH 1 lần, mong luật sư giải đáp giúp em về cách tính. Lương hàng tháng của mẹ là 1.750.000 nghìn đồn. Đã đóng bảo hiểm 10 năm 5 tháng.

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Điều kiện, cách tính, thủ tục rút bảo hiểm xã hội lần.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

    Hotline: 1900.6169