Nguyễn Thị Hoài Thơ

Công việc dưới 8 giờ một ngày mà trả lương thấp hơn lương tối thiểu có vi phạm pháp luật không

Bên em là trung tâm dạy tiếng anh, em trả lương theo giờ dạy của giáo viên thường từ 50-65.000 đ/ tiết dạy. Bình thường mỗi tháng trả giáo viên là dưới 2.000 000 đ. Em muốn hỏi luật sư là do tính chất công việc làm dưới 8 tiếng/ngày nên e trả mức lương như vậy tuy dưới mức lương tối thiểu nhưng là ko vi phạm luật đúng không a? và e cần lưu ý gì khi làm HDLD không a? Cám ơn luật sư nhiều!


Trả lời: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp này công ty xin tư vấn như sau:
 

Theo quy định tại điều 104 Bộ luật lao động 2012 thì thời giờ làm việc bình thường  không 08 giờ một ngày và 48 giờ trong một tuần.

Bộ luật lao động  quy định mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu Chính phủ quy định. Mức lương tối thiểu ở đây được hiểu là mức lương thấp nhất trả cho người lao động là công việc đơn giản nhất, trong điều kiện làm việc bình thường. Và điều kiện làm việc bình thường ở đây thường là tính 8 giờ làm việc trong một ngày.

Đối với trường hợp làm việc dưới 8 tiếng/1 ngày, để biết xem mức lương bạn trả có vi phạm pháp luật không, bạn có thể lấy mức lương tối thiểu chia cho số giờ làm việc bình thường trong tháng để tính mức lương tối thiểu áp của một giờ làm việc. Từ đó so sánh với mức lương bạn trả cho giáo viên. 

---------------

Câu hỏi thứ 2 - Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp?

Em làm việc cty từ ngày 2/11/2010 đến tháng 4/2017 em nghỉ thai sản, hết chế độ thai sản em xin nghỉ việc ngày 1/11/2017 em nghỉ ngay trong ngày. Xin luật sư tư cấn cho em cách tính trợ cấp thôi việc cũng như bảo hiểm thất nghiệp và cách đăng kí ra sao?. Em nhớ có thời gian luật bảo hiểm thay đổi cách tính tháng hưởng nhưng không nhớ rõ. Mức lương cơ bản 6 tháng liền kề trước khi nghỉ của em là 6 triệu. Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ luật sư. Em xin chân thành cảm ơn!!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị!  Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động?

>> Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp

Theo đó, nếu bạn nghỉ việc đúng quy định pháp luật thì trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp được tính như sau:
 
+ Đối với trợ cấp thôi việc thì tính tổng thời gian đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, mỗi năm công tác được chi trả bằng 1/2 tháng lương của tiền lương bình quân 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
 
+ Đối với trợ cấp thất nghiệp: thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Trân trọng! 

CV: Thùy Dương - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí