Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Công ty có thể ra quyết định đơn phương tạm hoãn hợp đồng lao động không?

Luật sư tư vấn về trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và công ty ra quyết định tạm hoãn hợp đồng. Nội dung tư vấn cụ thể như sau:

Nội dung tư vấn: Xin chào Công ty tư vấn Luật Minh Gia! Tôi xin nhờ tư vấn một việc như sau: Tôi làm ở 1 doanh nghiệp nhà nước theo hình thức lao động không xác định thời hạn được 03 năm. Nay công ty sắp xếp lao động, giảm biên chế có sắp xếp cho tôi công việc khác nhưng do điều kiện gia đình không tiếp tục làm việc được, tôi đã làm đơn xin thôi việc tại Công ty và được chấp thuận. Tuy nhiên khi phòng tổ chức vài lần trình quyết định chấm dứt HĐLĐ thì lãnh đạo không duyệt do công ty nợ BHXH nên không chốt sổ được. Sau đó có buổi họp công ty và người lao động để thoả thuận tạm hoãn HĐLĐ nhưng tôi vẫn xin chấm dứt HĐ và công ty nhất trí ký biên bản. Nhưng khi trình quyết định lại không duyệt và muốn đơn phương ra quyết định tạm hoãn với tôi. Như vậy là đúng hay sai pháp luật ạ, nếu công ty ép tôi thì tôi làm đơn khiếu nại lên cơ quan nào để được giải quyết ạ? Mong nhận được sự tư vấn của quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

“3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Bạn làm việc cho công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, do đó, khi bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty, bạn cần thông báo trước cho công ty 45 ngày. Sau thời hạn đó, nếu hai bên không có thỏa thuận nào khác, bạn có quyền nghỉ việc mà không cần có sự đồng ý của phía công ty.

Thứ hai, về việc tạm hoãn hợp đồng lao động.

Điều 32 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động như sau:

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.

Theo quy định trên, nếu bạn không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1, 2, 3, 4 Điều trên, khi công ty muốn tạm hoãn hợp đồng lao động với bạn, công ty cần tiến hành thỏa thuận và nhận được sự đồng ý của bạn. Tuy nhiên, tại buổi họp công ty, bạn không đồng ý với thoả thuận tạm hoãn hợp đồng và vẫn xin chấm dứt hợp đồng, sau đó, công ty muốn ra quyết định đơn phương tạm hoãn hợp đồng lao động với bạn là trái với quy định của luật. Trường hợp bạn nghỉ việc mà công ty không chốt sổ và trả sổ BHXH cho bạn thì bạn có thể làm đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội nơi công ty có trụ sở để được giải quyết.

Trân trọng

Phòng Luật sư tư vấn Lao động - Công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay