Luật sư Trần Khánh Thương

Công ty có quyền cho NLĐ nghỉ trước khi hết thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không

Công ty có quyền cho người lao động nghỉ trước khi hết thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt hợp đồng không? Trách nhiệm bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng được pháp luật quy định như nào?

1. Luật sư tư vấn về lao động

Chấm dứt hợp đồng lao động là việc người lao động và người sử dụng lao động hoặc một trong hai bên không tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động, chấm dứt quyền và nghĩa vụ mà các bên đã thỏa thuận.

Pháp luật lao động hiện hành đã có những quy định chặt chẽ các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định pháp luật. Như vậy, để xác định việc chấm dứt HĐLĐ của một bên có phải là trái quy định pháp luật hay không thì các bên phải nắm rõ quy định của Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành .

Nếu bạn đang gặp vướng mắc về việc chấm dứt HĐLĐ hoặc các vấn khác thuộc lĩnh vực lao động thì bạn có thể liên hệ đến Luật Minh Gia bằng hình thức gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 để được chúng tôi hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nội dung mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây để có thêm kiến thức về pháp luật.

2. Công ty có quyền cho NLĐ nghỉ trước khi hết thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin hỏi luật sư: Tôi viết đơn xin đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn và báo trước 45 ngày làm việc. Tối muốn làm đủ 45 ngày báo trước đó rồi mới nghỉ. 

Xin hỏi luật sư: Người sử dụng lao động có quyền cho tôi nghỉ trước 45 ngày làm việc đó không? Nếu cho nghỉ trước thời hạn 45 ngày làm việc đó tôi có dược hưởng lương những ngày người sử dung lao động cho nghỉ trước không? Xin cảm ơn Luật sư !

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau: 

Các bên có thể thỏa thuận để anh/chị nghỉ khi chưa hết 45 ngày báo trước. Người sử dụng lao động theo Bộ luật Lao động 2012 chỉ phải trả lương cho những công việc hoặc thời gian anh/chị làm việc thực tế cho họ (Điều 90 Bộ luật Lao động 2012) hoặc trả khoản tiền tương ứng tiền lương cho những ngày vi phạm nghĩa vụ báo trước trong trường hợp người sử dụng lao động là bên đơn phương chấm dứt hợp đồng (Điều 42 Bộ luật Lao động 2012). 

Trường hợp anh/chị là bên đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu tự anh/chị nghỉ trước thì sẽ phải bồi thường khoản tiền tương ứng tiền lương cho những ngày tự ý nghỉ trước (Điều 43 Bộ luật Lao động 2012), nếu hai bên thỏa thuận để nghỉ trước thì người sử dụng lao động không có nghĩa vụ phải trả lương cho những ngày họ cho anh/chị nghỉ trước, tuy nhiên, nếu các bên có thỏa thuận thì pháp luật tôn trọng thỏa thuận của các bên. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công ty có quyền cho NLĐ nghỉ trước khi hết thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay