LS Vy Huyền

Có thai khi tập sự thì có bị hủy hợp đồng lao động không?

Nội dung cần tư vấn: Em chào Luật sư ạ! Em vừa trúng tuyển kỳ thi tuyển Công Chức 2015. Thời gian tập sự là 1 năm ạ. Vậy nếu trong thời gian tập sự em mang thai thì có bị hủy kết quả tuyển dụng, không được ký hợp đồng Lao Động không ạ, e muốn hỏi và tìm hiểu về trường hợp của e luật quy định ra sao ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 29 Khoản 3 Luật viên chức năm 2010 quy định:
 
Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập không được đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:
 
a) Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn, đang điều trị bệnh nghề nghiệp theo quyết định của cơ sở chữa bệnh, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này;
 
b) Viên chức đang nghỉ hàng năm, nghỉ về việc riêng và những trường hợp nghỉ khác được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cho phép;
 
c) Viên chức nữ đang trong thời gian có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 36 tháng tuổi, trừ trường hợp đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hoạt động.
 
“Hợp đồng làm việc” ở đây là thuật ngữ xác định chung trong cả thời gian tập sự và thời gian làm việc chính thức. Do đó khi bạn mang thai thì bạn vẫn thực hiện quá trình tập sự bình thường, không bị hủy ký kết hợp đồng lao động. Người đứng đầu nơi bạn làm việc không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với bạn.

Trân trọng.

Luật gia: Trần Hoàng Việt – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí