Luật sư Trần Khánh Thương

Có được tinh giảm biên chế khi doanh nghiệp giải thể không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư, tôi sinh ngày 12/7/1966 nử viên chức công tác tháng 6/1994 và đóng BHXH từ đến nay .Tháng 6/2016 doanh nghiệp giải thể vậy xin hỏi theo nghị định 108 tôi còn thiếu 2 tháng mới đủ 50 tuổi để hưởng lương hưu không bị giảm trừ

Vậy trường hợp tôi có được áp dụng không còn nếu tôi làm hồ sơ nghỉ đo giảm khả năng lao động thì có được không và tỉ lệ giảm trừ bao nhiêu cty trợ cấp theo trường hợp nghỉ việc ngay như những người viên chức khác, quy định thế nào mong luật sư tư vấn .Vậy xin hỏi và cảm ơn  luật sư

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin chị cung cấp, nếu tại thời điểm có quyết định tinh giảm biên chế mà chị chưa đủ 50 tuổi thì chị không thuộc đối tượng nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP. Trường hợp này chị sẽ được giải quyết cho thôi việc. Chị tham khảo bài viết:

Viên chức nữ 44 tuổi không đủ điều kiện chính sách về hưu trước tuổi theo khoản 2 Điều 8 Nghị định 108/2014/ NĐ - CP thì hưởng chế độ gì?

Trường hợp chị làm giám định suy giảm khả năng lao động để nghỉ hưu theo luật BHXH năm 2014, chị tham khảo bài viết sau:

Nghỉ hưu trước tuổi theo Luật bảo hiểm xã hội 2014

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được tinh giảm biên chế khi doanh nghiệp giải thể không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay