Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Có được hưởng phụ cấp thu hút khi nghỉ thai sản?

  • 15/01/2017
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật sư, em có một câu hỏi mong được Luật sư tư vấn như sau. Em tham gia công tác năm 2009 có đóng đầy đủ BHYT, BHTN...,

  ... đến năm 2011 được tuyển dụng làm công chức xã đến năm 2013 em nghỉ chế độ thai sản 6 tháng, trong thời gian nghỉ thai sản em không được hưởng phụ cấp thu hút theo NĐ 116/CP, vậy sau khi đi làm em có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút của 6 tháng em nghỉ hay không, thời gian quy định hưởng thu hút là 5 năm tính theo tháng hay tính theo năm ạ. Em xin cảm ơn ạ.

  Trả lời tư vấn:Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Điều 8 Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC quy định về hướng dẫn về thời gian không tính hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP:

  "1. Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong các khoản thời gian như sau: 

  a) Thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 01 tháng trở lên; 

  b) Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên; 

  c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; 

  d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

  ...".


  Theo quy định của pháp luật, trường hợp chị nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì khoảng thời gian không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp (cụ thể là phụ cấp thu hút). Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định này, thời gian hưởng phụ cấp thu hút được tính theo năm (5 năm) và thời gian chị nghỉ chế độ thai sản sẽ không được bảo lưu.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được hưởng phụ cấp thu hút khi nghỉ thai sản?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng!
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169