Tuấn Luật sư

Có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng đủ 20 năm BHXH?

Luật sư tư vấn, giải đáp luật Bảo hiểm xã hội miễn phí qua Email trường hợp hỏi về quyền được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi tham gia đóng đủ 20 năm Bảo hiểm xã hội hay không, nội dung hỏi và trả lời tư vấn như sau:


Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật sư ! Em có một vấn đề muốn hỏi thay dì của em ạh. Dì của em năm nay 43t làm công nhân và đã đóng BHXH được 19 năm.. nếu dì em tiếp tục làm việc 20 rồi 23 năm liệu sau khi nghỉ có thể nhận BH 1 lần được khôg ạh. Vì dì sợ nếu đóng 20 năm sau đó nghỉ nhận lương hưu hàng tháng thì không thể xoay sở cuộc sống gia đình được . Em xin cám ơn và hi vong được biết câu trả lời sớm ạh.


Trả lời tư vấn:


Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/tu-van-ve-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan.aspx

Theo đó, nếu đã đóng BHXH đủ 20 năm mà không thuộc trường hợp quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì không được hưởng BHXH một lần.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:


Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi đóng đủ 20 năm BHXH?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí