LS Nguyễn Phương Lan

Có được giữ lại bằng gốc và không thanh toán lương trong thời gian thử việc ?

Luật sư tư vấn về trường hợp trong thời gian thử việc công ty lấy lý do em chưa ban giao công việc xong nên ko thanh toán lương và trả lại bằng gốc cho người lao động. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn : Em chào anh chị. 23/4 em có ký hợp đồng LĐ thử việc và đến ngày 23-6 hết thời gian thử việc. Công ty không có có làm HĐLĐ chính thức với em. Sau đó công ty có yêu cầu làm bảng đánh giá thử việc em không đạt yêu cầu thì công ty có quyết định cho em nghỉ việc vào 15-8. Công ty lấy lý do em chưa ban giao công việc xong nên ko thanh toán lương và trả lại bằng gốc cho em, công ty lại đưa ra quyết định yêu cầu em phải làm đến ngày 20-8. Cho em hỏi em có quyền kiện công ty khi ko trả lương cho NLĐ không ạ? Em phải làm thế nào trong trường hợp này?
Em cám ơn!

Trả lời: Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin tư vấn về trường hợp này như sau:

Theo quy định tại Bộ luật lao động 2012 về thời gian và tiền lương trong thời gian thử việc như sau:

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Như vậy, công ty chỉ được thử việc 1 lần và không quá 60 ngày tùy theo mức độ phức tạp của công việc và công ty phải trả tiền lương cho chị trong thời gian thử việc ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc. Ngoài ra công ty cũng không được giữ bằng gốc của chị theo như quy định sau :

Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động.

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Vậy nên, chị nên có đơn gửi tới công ty để đòi lại các quyền lợi chính đáng của mình; nếu như công ty không giải quyết thì chị có thể gửi đơn đến Phòng lao động thương binh và xã hội hoặc Tòa án nơi chị làm việc để giải quyết trường hợp này.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được giữ lại bằng gốc và không thanh toán lương trong thời gian thử việc ? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng. 
Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí