Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Chỉnh sửa thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội

  • 11/01/2016
  • Lò Thị Loan
  • Luật sư tư vấn về thủ tục chỉnh sửa thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội

  Công ty tôi có tuyển dụng 1 lao động đã có sổ bảo hiểm từ công ty khác chuyển về (tỉnh khác). Hiện tại thì lao động đó mới phát hiện thông tin về nơi cấp CMND là sai. Vậy xin cho tôi hỏi bây giờ việc điều chỉnh thông tin cho người lao động đó thì công ty cũ làm việc với nơi đóng BHXH cũ hay công ty tôi phải lấy sổ về rồi đi điều chỉnh? giả sử công ty cũ không có trách nhiệm điều chỉnh thì người lao động đó tự đi điều chỉnh cần những thủ tục gì? Mong công ty sớm giải đáp thắc mắc giúp. Cảm ơn.

  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  Tại công căn số 102/BHXH-THU (V/v điều chỉnh thông tin cá nhân, chức danh công việc và quá trình đóng BHXH, BHTN ) quy định về Điều chỉnh thông tin cá nhân trên sổ bảo hiểm xã hội như sau:

  - Khi phát hiện sai lệch thông tin cá nhân như: thông tin về nhân thân (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính) hoặc thông tin khác (số, ngày và nơi cấp CMND, địa chỉ thường trú) thì lập hồ sơ để điều chỉnh, bổ sung.

  Về hồ sơ điều chỉnh bạn có thể tham khảo tại bài viết Hồ sơ sửa đổi thông tin cá nhân trong sổ bảo hiểm xã hội trên website của công ty chúng tôi.

  Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì chúng tôi hiểu rằng công ty của bạn chưa giữ sổ BHXH của người lao động đó (có thể công ty cũ vẫn chưa trả sổ BHXH cho người lao động hoặc hiện tại người lao động đó vẫn chưa nộp sổ bảo hiểm cho công ty bạn). Trong trường hợp này để thuận lợi thì công ty bạn có thể đề nghị người lao động đến cơ quan BHXH nơi cấp sổ BHXH để tự thực hiện các thủ tục điều chỉnh hoặc đề nghị người lao động liên hệ với công ty cũ để công ty cũ thực hiện các thủ tục điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH cho người lao động.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chỉnh sửa thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV. Phương Thảo – Công ty Luật Minh Gia
   

Bài viết nổi bật
 Gửi yêu cầu tư vấn ×