LS Thanh Hương

Chế độ tiền lương đối với giáo viên đang trong thời gian tập sự

Luật sư tư vấn về chế độ tiền lương đối với giáo viên đang trong thời gian tập sự.

Nội dung đề nghị tư vấn

Xin chào quý công ty!
Tôi có một vấn đề xin được quý công ty giúp đỡ.
Tôi đang công tác trong ngành giáo dục. Năm học vừa qua, do điều kiện khách quan (tôi đang tập sự 1 năm, tôi được phân dạy 1 môn, số lớp của khoa ít...) nên tôi thiếu nghĩa vụ (không đủ số tiết). Trong khoa có 1 đồng nghiệp thừa nghĩa vụ. Nay trưởng khoa yêu cầu tôi thanh toán khoản thừa nghĩa vụ của đồng nghiệp để lấy số tiết đó cho đủ nghĩa vụ của tôi. Xin cho tôi hỏi việc làm đó của trưởng khoa là đúng hay sai? Tôi phải thế nào để cho đúng quy định. Xin chú ý thêm:
- Trong khoa có trường hợp giống của tôi nhưng không phải thanh toán cho người thưa nghĩa vụ.
- Trong trường cũng có rất nhiều người không đủ nghĩa vụ nhưng cũng không vấn đề gì.
Rất mong được quý công ty phúc đáp sớm.
Xin trân trọng cảm ơn!
 
Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau
 
Về chế độ tiền lương với người tập sự được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định 29/2012/NĐ-CP:
 
1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự có trình độ thạc sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 2, người tập sự có trình độ tiến sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.
 
 
 
Như vậy, bạn sẽ được trả lương theo đúng và đủ bằng 85% mức lương của chức danh. Việc các giáo viên khác làm thêm giờ thì sẽ được trả lương theo Thông tư 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC chứ không phải lấy từ tiền lương của những giáo viên khác. 


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chế độ tiền lương đối với giáo viên đang trong thời gian tập sự . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn