LS Nguyễn Phương Lan

Chế độ thai sản được hưởng khi sinh con mà con bị chết

Chào luật sư tôi có câu hỏi muốn hỏi về trường hợp sinh con xong sau 3 ngày thì con bị chết thì được hưởng những chế độ gì? như sau: Tháng 6/2015 chị tôi mổ sinh con được 03 ngày thì con chị tôi bị chết vậy xin hỏi luật sư: 1. chị gái tôi sẽ được nghỉ theo chế độ 06 tháng hay được nghỉ 90 ngày sau khi sinh con thì con bị chết .(hay là nghỉ hưởng cả 02 chế độ trên). 2. Nếu đến tháng 9/2015 chị tôi làm đơn đi làm sớm thì có được hưởng làm dưỡng sức không? Xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp này như sau:
 
Theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về trường hợp nghỉ khi sinh con như sau:

Điều 31. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

….2. Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới sáu mươi ngày tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc chín mươi ngày tính từ ngày sinh con; nếu con từ sáu mươi ngày tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc ba mươi ngày tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động….

Cho nên, khi  chị gái chị sinh bé thì sau 3 ngày ( con dưới 60 ngày tuổi) mà mất thì chị gái chị chỉ được nghỉ việc 90 ngày tính từ ngày sinh con thôi chứ không được nghỉ theo chế độ 6 tháng.

Bên cạnh đó, thì Luật cũng quy định về chế độ được dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản như sau:

Điều 37. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản.

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.


2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung.

Như vậy, nếu chị gái chị mà vẫn còn yếu thì vẫn có thể làm đơn xin nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản từ năm ngày đến mười ngày trong một năm .

-----------------

Câu hỏi thứ 2 - Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Xin chào luật sư! Em có câu hỏi về chế độ thai sản mong luật sư tư vấn giúp: Hiện tại e có đóng bảo hiểm từ tháng 4 năm 2016 và vẫn đang đóng tiếp tục đến tháng 7 năm 2017 , hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 5 và dự sinh vào 30 tháng 11 năm 2017. Luật sư cho em hỏi nếu hiện tại vì lý do sức khỏe em cần nghỉ dưỡng thai thì em có được hưởng chế độ thai sản không ạ? Nếu trong trường hợp được hưởng vậy em cần những giấy tờ và thủ tục như thế nào ạ? Nếu trong trường hợp nạp đến tháng 7 không được hưởng vậy em cần nạp thêm tối thiểu bao nhiêu tháng nữa thì mới được hưởng chế độ thai sản ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư! Em cảm ơn!

Tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự như sau:

>> Trường hợp lao động nữ nghỉ dưỡng thai cần điều kiện gì?

Ngoài ra, Căn cứ Điều 31 Luật BHXH năm 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Bạn dự sinh vào 30/11/2017, do đó trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con (12/2016 - 11/2017) bạn cần đóng đủ 6 tháng BHXH để hưởng chế độ thai sản. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đóng BXHH từ 4/2016 - 7/2017, do đó sẽ đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Trân trọng

Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay