Luật gia Nguyễn Nhung

Chế độ tăng lương theo Nghị định số: 17/2015/NĐ - CP làm công việc hợp đồng

Chào luật sư cho tôi hỏi, tôi là giáo viên trường trung cấp y tế bình phước làm được 3 năm với hệ số lượng 2,1 hệ số lương bậc 1. Tôi đang làm hợp đồng với nhà trường thì có được hưởng chế độ tăng lương theo nghị định 68 không? Quy định thế nào mong được tư vấn.

Chế độ tăng lương theo Nghị định số: 17/2015/NĐ - CP làm công việc hợp đồng

Giải đáp thắc mắc về chế độ tăng lương

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trường hợp này chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp về Nghị định 68 với trường hợp của bạn có được hưởng chế độ tăng lương không? Nghị định số 68/2000/NĐ – CP chỉ quy định về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Để xét trường hợp của bạn có thuộc đối tượng được hưởng chế độ tăng lương hay không căn cứ theo Nghị định số: 17/2015/NĐ – CP quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống.

Căn cứ theo Nghị định số: 17/2015/NĐ – CP dẫn chiếu tới Nghị định số: 68/2000/NĐ – CP quy định cụ thể như sau:

Điều 2. Đối tượng áp dụng:
1. Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định này, bao gồm:
đ) Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp;

Theo quy định trên, có thể hiểu người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện một số loại công việc quy định tại Điều 1 Nghị định số: 68/2000/NĐ – CP thì  sẽ được hưởng chế độ tăng lương, cụ thể như sau:  

Điều 1. Thựchiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhànước, đơn vị sự nghiệp :
1.Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tôvà các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sựnghiệp;
2.Lái xe;
3.Bảo vệ;
4.Vệ sinh;
5.Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơquan, đơn vị sự nghiệp;
6.Công việc khác.

Những công việc khác theo khoản 6 Điều 1 Nghị định trên được Thông tư số: 15/2001/TT – BTCCBCP hướng dẫn thực hiện Nghị định số: 68/2000/NĐ – CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp được hiểu là các công việc như nấu ăn tập thể, tạp vụ, mộc nề, chăm sóc và bảo vệ cảnh quan trong cơ quan, tổ chức, đơn vị,... Như vậy, đối với trường hợp của bạn không thuộc đối tượng hưởng chế độ tăng lương theo Nghị định số: 17/2015/NĐ – CP.

 

Trân trọng!.
Luật gia: Ngọc Hà – Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí