Luật sư Trần Khánh Thương

Căn cứ để công ty đươc phép đơn phương chấm dứt HĐLĐ là gì?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gửi Công ty tư vấn Luật Minh Gia,Tôi có một số thắc mắc về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động như sau:Tôi làm việc tại công ty A, và ký hợp đồng lao động ngày 1/4/2017 (loại hợp đồng có thời hạn 12 tháng).

 

... Về nội dung công việc, tôi vẫn làm như thỏa thuận lúc ban đầu phỏng vấn, và sau này có phát sinh thêm 1 số việc không có trong thỏa thuận ban đầu (chỉ thỏa thuận nội dung công việc bằng miệng, không có ghi vào hợp đồng). Và hiện tại, công ty không giao việc cho tôi, có xu hướng muốn chấm dứt hợp đồng. Vậy theo luật thì công ty có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như vậy không? Và tôi có quyền lợi hay bồi thường nào từ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này không ạ.Rất mong nhận được giải đáp thắc mắc từ Công ty tư vấn Luật Minh Gia.Xin cảm ơn!    

 

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 
Như vậy, trong trường hợp của bạn việc công ty không giao việc cho bạn làm chưa thể khẳng định công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với bạn được. Theo đó, khi nào công ty thông báo chấm dứt HĐLĐ với bạn thì mới có thể biết việc công ty đơn phương có đúng luật hay không, nếu việc chấm dứt không thuộc một trong các trường hơp Điều 38 Luạt này thì coi như đơn phương chấm dứt trái luật và đương nhiên sẽ có nghĩa vụ bồi thường cho bạn.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của mình:
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169