Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Cách tính BHXH một lần theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

  • 18/01/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Em có làm việc tại cty Gỗ ở Bình Dương được hơn 1 năm, sau đó em xin nghỉ, nay em xin được lãnh Bảo Hiểm Xã Hội 1 lần. Cho em hỏi để lãnh BHXH em cần những giấy tờ gì? Em ở tỉnh An Giang em có thể lãnh BHXH được không và lãnh ở đâu? Xin cảm ơn!

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

  Bảo hiểm xã hội một lần và thủ tục hưởng.

  Tư vấn về điều kiện, thủ tục và mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai -Cách tính BHXH một lần theo Luật BHXH 2014

  Chào luật sư, xin luật sư tư vấn dùm em như sau: - TỪ tháng 4/2013 đến tháng 12/2013: Lương chính: 18.952.267 tỷ lệ đóng 24% - Từ 1/2014 đến 3/2014: Lương chính 18.952.267 tỷ lệ đóng 26% - Từ 4/2014 đến 10/2015: Lương chính 23.000.000 tỷ lệ đóng 26% Điều chỉnh chênh lệch tăng: Từ tháng 1/2015 đến 10/2015: điều chỉnh chênh lệch tăng 4.500.000. Vậy em xin hỏi em sẽ nhận BHXH 1 lần là bao nhiêu và khi nào thì em làm thủ tục nhận được. Và trong trường hợp e vào làm công ty khác với mức lương thấp hơn thì BHXH 1 lấn e sẽ nhận được có thấp hơn mức hiện tại không? Xin cảm ơn luật sư

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

  Hỏi về mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thay đổi kể từ ngày 1/1/2016

  Thủ tục xin hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

  - Luật Bảo hiểm Xã hội 2014

  - Nghị định 115/2015/NĐ-CP

  - Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần

  Thưa Luật sư! Rất mong được LS tư vấn về vấn đề của e với ạ! Vấn đề như sau: Vào tháng 01/2014 vợ e đi làm ở Cty TNHH T & G và tham gia bảo hiểm tại doanh nghiệp được 11 tháng, sau đó vợ e xin nghỉ việc vào tháng 11/2014, đến khoảng 4 tháng sau, tức là 03/2015 đi làm tại Cty TNHH THT và tham gia đóng bảo hiểm tiếp tục tại doanh nghiệp được 07 tháng... như vậy tổng cộng vợ e tham gia được 1 năm + 6 tháng. Giờ vợ e muốn chốt sổ, không tham gia BHXH nữa thì có được rút tiền đã đóng không, và số tiền được rút là bao nhiêu ạ?

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần 
   

  Mức hưởng BHXH một lần 


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   

  Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ tư - Thủ tục hưởng BHXH một lần

  Nhờ LS giải thích giúp em ,em có lảm cty và đóng BHXH được 1 năm 5 tháng ở khu công nghịp nhơn trạch ,hộ khẩu ở Đồng Nai ,nghĩ làm tới bây giờ đã hơn 3 năm và hộ khẩu đã chuyển về Long An, CMND cũng đã đổi về Long An luôn (đã đổi số CMND) vậy bây giờ em muốn lãnh BHXH thì lãnh ở đâu, nhờ LS tư vấn giúp em xin cảm ơn.

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Thủ tục hưởng BHXH một lần 
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cách tính BHXH một lần theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169