Tuấn Luật sư

Bồi thường thế nào khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lào động.

Luật sư tư vấn về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và nghĩa vụ bồi thưởng do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp.

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất:

Chào luật sư Minh Gia! Đối với NLĐ tự ý nghỉ việc nhiều ngày ( hơn 10 ngày ) không đến công ty làm việc cũng không có lý dó chính đáng. Nếu công ty ra quyết định sa thải thì NLĐ vẫn được trả lương đầy đủ. Nếu vậy thì ai muốn nghỉ ngang cũng được, cứ chờ Công ty ra quyết định sa thải và chờ lãnh lương qua ngân hàng. Bên công ty em không có quyết định sa thải, mà chỉ thông báo là NLĐ tự ý nghỉ việc trái luật, phải bồi thường theo quy định. Cho em hỏi, khi yêu cầu NLĐ bồi thường thì Công ty sẽ liên lạc yêu cầu NLĐ bồi thường, hay khởi kiện ra tòa án yêu cầu NLĐ bồi thường? Cám ơn Luật Minh Gia.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:  

Về việc yêu cầu bồi thường, nếu người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc gây thiệt hại, công ty nên liên lạc người lao động yêu cầu bồi thường trước, nếu người lao động từ chối thực hiện nghĩa vụ bồi thường thì mới nên thực hiện khởi kiện ra tòa án. Bởi lẽ việc thực hiện các thủ tục tố tụng và thi hành án sẽ khá mất thời gian và phức tạp (thời gian giải quyết tranh chấp có thể kéo dài khoảng 4 - 6 tháng)

Về việc lựa chọn hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc quá 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng thì người sử dụng cần lưu ý một số vấn đền. Nếu người lao động nghỉ việc nhiều ngày, công ty không xử lý kỷ luật mà ra thông báo để coi như người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, sau đó người lao động quay trở lại làm việc và thể hiện mong muốn không chấm dứt hợp đồng, nếu công ty không áp dụng xử lý kỷ luật sa thải thì bắt buộc phải nhận người lao động lại làm việc.

 
Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Lao động số 10/2012/QH13 ngày 18/6/2012

----------------------------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Xin chào VP luật sư Minh Gia! Tôi có vấn đề này muốn được vpls tư vấn, giải đáp hộ ạ. Tôi và 1 đơn vị (đơn vị thuộc sở GTVT của tỉnh tôi) ký hợp đồng lao động với nhau là 3 năm, tính tới 1/3/2016 này là 20 tháng. Nay tôi muốn chấm dứt hđlđ với đơn vị thì có vi phạm luật lao động không và tôi có phải bồi thường, chịu trách nhiệm gì không. Mong nhận được phản hồi từ vpls. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

NLĐ Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật phải thực hiện nghĩa vụ gì?
 
 
Theo đó, nếu anh/chị đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng pháp luật thì có thể không phải bồi thường, nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật thì phải bồi thường ít nhất nửa tháng tiền lương.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Bồi thường thế nào khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lào động. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí