Tuấn Luật sư

6 tháng trong thời gian 12 tháng trước sinh được hiểu như thế nào là đúng?

Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội là như thế nào? Xác định người lao động đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh ra sao? Luật Minh Gia giải đáp vấn đề này thông qua tình huống sau đây:

1. Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Hiện nay, nhiều người lao động không nắm được hết các thông tin liên quan đến chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội, đặc biệt là cách xác định 12 tháng trước khi sinh. Do đó, nếu bạn gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề này, bạn có thể tham khảo các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các phương án cụ thể.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến chế độ thai sản bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tư vấn cách xác định 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh

Hỏi: Luật sư tư vấn về cách xác định điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Cụ thể như sau: Thưa luật sư, Cho tôi hỏi trong thời gian nghỉ sinh 6 tháng thì có được tính đóng bhxh bình thường hay không?. Tôi đóng BHXH từ 5/2013 đến 3/2015 thì nghỉ sinh. Đến tháng 9/2015 đi làm lại và đóng BH đến 4/2016 thì công ty kết thúc hợp đồng. Nay tôi đã có bầu dự sinh 12/2016. Vậy tôi có dược hưởng chế độ thai sản không?

Thời gian đóng bao hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con được hiểu như thế nào?. Có bao gồm 6 tháng đóng hảo hiểm hay không?. Mong được hồi đáp. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau: 

Thứ nhất, về cách xác định thời gian 6 tháng đóng BHXH trong vòng 12 tháng trước sinh.

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản - Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 

"....2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con...."

Quy định này được hiểu là để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì lao động nữ phải đóng đủ 6 tháng BHXH ( có thể không liên tục) trở lên. Nhưng 6 tháng này phải nằm trong phạm vi 12 tháng trước khi sinh con. Nếu lao động nữ đóng BHXH đủ 6 tháng nhưng nằm ngoài phạm vi 12 tháng trước khi sinh con hoặc trong phạm vi 12 tháng này nhưng không đủ 6 tháng (trừ trường hợp tại khoản 3 Điều 31) thì cũng không đáp ứng điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Ví dụ cụ thể về cách xác định điều kiện về thời gian đóng BHXH trong trường hợp của bạn như sau: Bạn dự sinh vào tháng 12/2016 theo đó phạm vi 12 tháng trước sinh của bạn được tính từ tháng 12/2015 đến hết tháng 11/2016. Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 11/2016 bạn phải đóng BHXH đủ 6 tháng thì sẽ đáp ứng được điều kiện hưởng chế độ thai sản. 

Thứ hai, về việc thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản có được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội không? 

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản - Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 

"...2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội..."

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:  Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13

>> Tư vấn quy định pháp luật về BHXH, gọi: 1900.6169

--------------

Câu hỏi thứ 2 - Cán bộ có thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp thôi việc?

Nguyên tôi công tác tại cấp xã, chức vụ chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; do điều kiện khó khăn tôi xin nghỉ việc và được cấp có thẩm quyền giải quyết nghỉ việc theo nguyện vọng; Tại quyết định cho thôi việc của chủ tịch UBND huyện có nêu căn cứ nghị định 46/2010/NĐ/CP và NĐ 115/2015/NĐ/CP .v.v. (thời gian có đóng BHXH của tôi là 13 năm ). Như vậy tôi có được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc theo NĐ 46 không ( vì theo NĐ 46 áp dụng đối với công chức, còn chức danh chủ tịch UBMTTQ xã là cán bộ ). Rất mong luật sư tư vấn dùm, xin cảm ơn.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Chế độ trợ cấp thôi việc đối với cán bộ, công chức tự nguyện xin thôi việc

Theo đó, bạn là cán bộ nên không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thôi việc sau khi có quyết định thôi việc của cơ quan.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước sinh được hiểu như thế nào là đúng?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay