Hoài Nam

Xin tư vấn về việc ly hôn đơn phương

Chào luật sư! Luật sư cho em hỏi về trường hợp Ly hôn đơn phương của cậu em như sau: Cậu em kết hôn đến nay cũng đươc gần 10 năm và có được 2 đứa con, 1 trai và 1 gái, đứa lớn thì được 8 tuổi còn đứa nhỏ đang học mẫu giáo.

Khi đứa nhỏ được 2 tuổi thì mợ em có rủ cậu em lên thành phố để đi làm nhưng cậu em không đi, thế là mợ em đi làm và để 2 đứa con cho cậu em chăm sóc. Thời gian đầu mợ em đi làm vẫn về thăm nhà và thăm con nhưng cho đến đầu năm 2014 đến nay không về thăm con và cũng không hỏi thăm gì tới nữa. Khi điện thoại vào số máy mợ em thì có người đàn ông bắt máy. Khi cậu em hỏi thăm mấy chị em về mợ em thì không ai cho biết hết. Sau đó người em rể của mợ em điện thoại cho cậu em nói là mợ em đang sống với người khác, rồi nói cậu em là muốn biết thì dẫn cậu em tới đó nhưng cậu em không lên đó. Khoảng 1 thời gian sau cậu em điện thoại thì gặp mợ em và mợ em nói cậu làm đơn đi khi nào tòa gọi mợ về ký đơn ly hôn nhưng khi làm xong thì không thấy mợ em về, gọi điện thì không liên lạc được. Cậu em cầm đơn đưa ra tòa huyện thì ở đó bảo do mợ em không có về ký và nếu như biết địa chỉ chỗ ở thì họ sẽ gởi đơn lên. Nhưng mà từ khi mợ đi tới giờ không cho cậu em biết địa chỉ, hỏi chị em bên vợ thì không ai cho cậu em biết địa chỉ hết. Vậy cậu em có quyền đơn phương ly hôn không? Nếu được thì cần thủ tục gì và phí bao nhiêu ạ! Em xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Cậu của bạn có quyền đơn phương ly hôn theo thủ tục đã được chúng tôi trình bày trong bài viết sau: Thủ tục đơn phương ly hôn

Nếu vụ án ly hôn của cậu và mợ của bạn mà không liên quan đến chia tài sản thì mức án phí là 200.000 đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn về: Xin tư vấn về việc ly hôn đơn phương. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí