Luật sư Trần Khánh Thương

Xác định phạm vi 3 đời khi kết hôn

Luật sư cho hỏi về phạm vi 3 đời theo luật HNGĐ như sau: Em và anh ấy yêu nhau nhưng gia đình hai bên phản đối vì đang là họ hàng. Tính từ nhà anh ấy thì Cố, Ông nội, Bố rồi tới anh ấy. Còn bên gia đình em thì Can ngoại, Ông cố ngoại, Ông ngoại, Mẹ rồi tới em.Vậy lieu em và anh có tiến tới hôn nhân được k ạ? Cố nội anh ấy và Can ngoại là cùng một người sinh ra.Vậy em và anh ấy là đời thứ mấy rồi ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ tổng đài ạ. Em cảm ơn ạ.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Khoản 18 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba."

Theo thông tin đưa ra, thì Cố của người bạn trai và Can ngoại của chị là hai anh em ruột cùng một gốc sinh ra.  Do đó bố mẹ của hai người này là hàng thứ nhất, cố của người bạn trai và Can ngoại của chị là đời 2, Ông nội của người bạn trai và Cố ngoại của chị là đời thứ 3. Như vậy người bạn trai và chị đã ngoài phạm vi 3 đời vì vậy theo quy định của pháp luật có thể kết hôn với nhau.

Trên đây là nội dung tư vấn về: Xác định phạm vi 3 đời khi kết hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí