Tuấn Luật sư

Xác định người có quyền trực tiếp nuôi con sau khi vợ chồng ly hôn

Luật sư cho hỏi căn cứ xác định đủ điều kiện nuôi con khi ly hôn như sua: Vợ chồng tôi kết hôn với nhau đến nay đã được 16 năm và có 2 con gái, lớn 15 tuổi, bé 10 tuổi, cuộc sống vợ chồng chỉ trọn vẹn được 6 năm còn lại vợ chồng tôi đã sống như ly thân nhưng vẫn sống chung nhà. Nhà và đất hiện tại là của ông bà ngoại cho nhưng đứng tên vợ.

Tôi muốn ly hôn để giải phóng cho cả vợ và chồng, nhưng cô ấy đòi quyền nuôi cả 2 con còn tôi cũng muốn giành nuôi con về phần mình. Xin nói rõ về điều kiện của tôi. Hiện tại tôi là công chức lương ổn định, vợ tôi kinh doanh tự do. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Nội dung mà bạn yêu cầu tư vấn, chúng tôi đã tư vấn trong một bài viết khác, bạn có thể tham khảo tại:

=> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Theo đó, trường hợp của bạn các con đều trên 7 tuổi, do đó khi quyết định người có quyền trực tiếp nuôi con, Tòa án phải xem xét lợi ích về mọi mặt của con đồng thời xem xét nguyện vọng của con.

Trường hợp một trong hai bạn không đủ điều kiện đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của con, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con thì Tòa án sẽ quyết định người còn lại có quyền nuôi cả hai con.

Trường hợp cả hai bạn đều đủ điều kiện về kinh tế, điều kiện về tinh thần và xem xét nguyện vọng của con để Tòa án sẽ xem xét quyết định giao mỗi con cho một người trực tiếp nuôi dưỡng hoặc một bên vợ hoặc chồng có quyền nuôi dưỡng cả hai con nếu các con có nguyện vọng.
 

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí